Get Adobe Flash player
FACEBOOK Của Chúng Tôi
THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GIÁO XỨ
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Giáo khu Têrêsa

CÁO PHÓ

Bà :  ANNA ĐỖ THỊ MẦU

Sinh : 1939 tại Hóc Môn

Thuộc Giáo Khu Têrêsa

Được Chúa gọi về lúc : 00h25' ngày 14 – 07 – 2018 ( Nhằm ngày 02 tháng 06 năm Mậu Tuất )

Hưởng Thọ :  80 Tuổi

Nghi thức tẩm liệm lúc : 8h00' ngày 14 – 07 – 2018 ( Nhằm ngày 02 tháng 06 năm Mậu Tuất )

Nghi thức động quan lúc : 4h00' ngày 16 – 07 – 2018 ( Nhằm ngày 04 tháng 06 năm Mậu Tuất )

Thánh lễ an táng cử hành lúc : 5h00' ngày 16 – 07 – 2018 ( Nhằm ngày 04 tháng 06 năm Mậu Tuất )

Sau nghi thức tiễn biệt Bà ANNA được an táng tại ấp 2 – xã Xuân Thới Thượng -Hóc Môn

Xin quý cộng đoàn hiệp ý cầu cho linh hồn Bà ANNA được hưởng ánh tôn nhan Chúa.

Số lượt truy cập: (11)

Nhân dịp mừng Lễ Thánh Gia Cha Chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân và Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng tổ chức hiệp dâng thánh lễ vào lúc 16h30' Chúa Nhật ngày 31 – 12 – 2017. " Nguyện xin Gia Đình Thánh Gia ban muôn ơn lành xuống gia đình Anh – Chị và đồng hành mãi trên bước đường đời sống Hôn Nhân " 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (19)

Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Việt Nam là một đoàn thể Công Giáo Tiến Hành, được thành lập do sự liên kết hợp nhất hai đoàn thể cùng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là: Hội Liên Minh Thánh Tâm, sau đổi tên thành Gia Đình Thánh Tâm (Nam) và Hội Gia Đình Phạt Tạ (Nam và Nữ).

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (22)

Hòa chung với niềm vui của giáo hội toàn cầu trong ngày mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu, lúc 17h30 ngày 02/10/2017 tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng giáo khu Têrêsa và ca đoàn Têrêsa cùng các chị em đã nhận thánh hiệu Têrêsa làm bổn mạng.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (137)

Hôm nay vào lúc 17h30' ngày 5/9/2017 tại GX.Bà Điểm được Cha Phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng cử hành thánh lễ Kính Thánh Tử Đạo Phêrô Tự và cầu bình an nhân ngày mừng bổn mạng toán III. Cuộc tử đạo Thánh Phêrô Tự là sự liên kết, hòa mình trong Trái Tim Chúa.

Tin mừng & Bài giảng Kính Thánh Tử Đạo Phêrô Tự.

Số lượt truy cập: (42)

Sáng thứ hai ngày 07 – 08 – 2017 vào lúc 7h00' tại GX.Bà Điểm được sự chấp thuận của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc -Tổng Giáo Phận Sài Gòn, cùng với 12 Cha trong Giáo Hạt Hóc Môn đến hiệp dâng thánh lễ cầu cho linh hồn Bà Cố Maria về bên Chúa. Bà Cố Maria có một người con được sống trong ơn gọi và là học trò của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc. Người đã được thụ phong linh mục người là Giuse Nguyễn Văn Quý. Hiện nay Cha Giuse đang chung tay với cộng đoàn thuộc Tổng Giáo Phận Đà Lạt, nhìn Cha có một vóc dáng đơn giản hòa đồng đến nỗi mới tiếp chuyện lần đầu không nhận ra đây là một người Cha của linh hồn Kitô hữu. Giờ đây Cha đã mất một người mẹ thật rồi, nhưng trong thánh lễ tiễn đưa hôm nay tin rằng Bà Cố Maria đang được Lòng Thương Xót Chúa che chở. Sau thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Văn Quý xin cám ơn Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc cùng với 12 Cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong GX.Bà Điểm cũng như ngoài xứ đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Bà Cố Maria. Nguyện xin Thiên Chúa là đấng nhân lành, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban mọi ơn lành đến quý vị.

Tin mừng & Bài chia sẻ của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc

Số lượt truy cập: (43)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 16h00' Cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Khu Têrêsa đền tại nhà Nguyện Thánh Tâm hân hoan mừng đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn về thăm. Mình thấy trên khuôn mặt mọi người, ai nấy đều rạng rỡ niềm vui vì lần đầu tiên được vị chủ chăn giáo phận về thăm hỏi và chăm sóc đời sống tinh thần. Các bà, các chị của hội đoàn Lòng Chúa Thương Xót thướt tha trong bộ áo dài đồng phục màu đỏ. Các ông trong ban Điều Hành giáo khu quần áo “đóng thùng” bảnh bao, lại còn trang trọng với chiếc cà vạt ngay ngắn. Ai cũng nhiệt tình, xông xáo trong công việc y như Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong họ. Một tín hiệu vui từ vị chủ chăn là Ngài rất quan tâm đến ngôi nhà nguyện này. Sau khi ban phép lành, Ngài đã ngồi xuống xem xét hồ sơ giấy tờ của nhà nguyện và gửi đến một mệnh lệnh mà mình tin chắc mọi người đang vui mừng chờ đợi, đại ý : Gửi cho ngài mọi giấy tờ có liên quan để ngài có cơ sở trình bày với Hội Đồng Giám Mục và sẽ huy động mọi nguồn lực trong giáo phận để mở rộng giáo điểm này, kể cả có thẻ đi vay mượn và trả dần. Chúng tôi, những người đến chung vui, hiệp thông với giáo dân khu Têrêsa bỗng thấy tâm hồn mình rưng rưng những tâm tình tạ ơn và cả cám ơn nữa.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (57)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 17h00' tại GX.Bà Điểm hân hoan chào mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến Giáo Xứ hiệp dâng thánh lễ đồng tế tạ ơn, cầu bình an và ban Bí Tích Thên Sức cho 49 em ngành nghĩa. Cộng đoàn dân Chúa GX.Bà Điểm vui mừng rộn ràng qua những tiếng trống tiếng kèn để đón mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng. Ngài đến viếng nhà tạm trong sự thinh lặng và cầu nguyện cách riêng cho Giáo Xứ và cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Trong tâm tình hiệp thông thánh lễ đồng tế diễn ra trang trọng, trong bài giảng Ngài chia sẻ và cũng cố thêm đức tin cho các em khi lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, trước khi chúc bình an Ngài đã nói lên sự nhiệt tâm của cộng đoàn, và hăng say rao giảng tin mừng bằng hành động của từng Giáo Khu, trong tâm tình của Ngài là cộng đoàn phải chuyên cần cầu nguyện để một ngày gần đây sẽ có Ngôi Thánh Đường mới, và Ngài hết mực yêu mến cộng đoàn.

GIÁO XỨ BÀ ĐIỂM HÂN HOAN CHÀO MỪNG ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG

GIÁM MỤC PHỤ TÁ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG – Chia sẻ bài giảng cho 49 em ngành nghĩa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG – HIỆP THÔNG & CHIA SẺ VỚI CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ :

Số lượt truy cập: (83)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse