Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
TIN MỚI NHẤT
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Sinh Hoạt

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Chiều nay lúc 17h30 ngày 04/08/2018, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế ban Bí tích Thêm sức cho 83 em thiếu nhi và 9 anh chị em Tân Tòng; Đây cũng là ngày mừng bổn mạng của cha chánh xứ Gioan Maria Vianey.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (173)

Chuyến hành hương khởi hành tại GX.Bà Điểm vào lúc 22h00' ngày 23 – 07 – 2017 trong niềm vui hăng say của cộng đoàn, chuyến xe dần dần chuyển bánh đến nhà thờ Tắc Sậy vào lúc 4h00' ngày 24 – 07 – 2017. Cộng đoàn chuẩn bị hiệp ý tạ ơn Chúa – tạ ơn Cha Phanxicô – cầu bình an cho gia đình – cầu cho công ăn việc làm gặp nhiều thuận lợi – cầu được như ý …. vào lúc 6h30' Thánh lễ riêng được Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân hiệp dâng để tạ ơn và cầu bình an. Sau thánh lễ cộng đoàn viếng Cha phanxicô đến 8h30' tiếp tục khởi hành về Đức Mẹ La Mã tại bến tre, đoàn hành hương đã đến Đức Mẹ La Mã vào lúc 16h00' cộng đoàn cầu nguyện và tham quan, vào lúc 17h00' đoàn hành hương lên xe và di chuyển về GX.Bà Điểm kết thúc chuyến hành hương vào lúc 8h00' ngày 24 – 07 – 2017.

BCH – Giáo Khu Giuse chúng con xin cám ơn Cha Gioan Maria Vianney – xin cám ơn quý cộng đoàn – xin cám ơn ân nhân, thân nhân trong xứ cũng như ngoài xứ đã đồng hành với BCH – Giuse chúng con trong chuyến hành hương. 

Nguyện xin Thiên Chúa là đấng nhân lành, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Thánh Cả Giuse – Các Thánh Tử Đạo – Cha Phanxicô gìn giữ và ban mọi ơn lành.

Sơ lược chuyến hành hương Cha Phanxicô

Số lượt truy cập: (37)

Ban truyền thông giáo xứ

Chiều nay lúc 18h00 ngày 08/12/2016 tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm cha đã diễn ra thánh lễ đồng tế Mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đây cũng là ngày mừng bổn mạng của đoàn thể Các Bà Mẹ Công Giáo và các em thiếu nhi thuộc ngành Thiếu trong giáo xứ, cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân đã chủ tế thánh lễ này, cùng đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng, với sự tham dự của các thành viên trong hai đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (103)

Hôm nay 15-09-2016 ( Âm Lịch 15-08-2016 ) vào lúc 18h00' GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ Đức Mẹ Sầu Bi. Đây là cảnh tượng đặc trưng nhất trong bối cảnh hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi cây thập giá. Đức Mẹ Sầu Bi cũng là một trong ba cảnh miêu tả nỗi đau đớn của Maria trước cái chết của Chúa Giêsu con của Mẹ. Sự đau khổ của Mẹ đã để lại niềm vui cho chúng con đón một đêm trăng rằm của mùa trung thu. Mẹ đã cho chúng con sự ấm áp của tình yêu thương, để chúng con biết chia sẻ niềm vui với nhau và xây dựng tình bác ái thật bền vững.

Hình ảnh Đêm Diễn Trung Thu chủ đề " CÙNG CHÚA VUI TRĂNG

Số lượt truy cập: (14)

Vào lúc 17g30 chiều ngày 15/08/2016, Thánh lễ trọng mừng kính Đức Maria hồn xác lên trời – Bổn mạng ngành Ấu nhi và Ca đoàn thiếu nhi của Xứ Đoàn Mân Côi, Giáo xứ Bà Điểm. Cùng với đó là Nghi thức Tuyên hứa, trao khăn, cấp hiệu và chứng chỉ khả năng cho 03 Tân Huynh trưởng và 02 Huynh trưởng cấp 3.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (66)

Đêm thứ 5 ngày 04-02-2016 tại GX.Bà Điểm diễn ra Hội Chợ Mừng Xuân Bính Thân 2016. Khai Mạc do Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng. Hội chợ được dàn dựng do anh chị em Huynh Trưởng thuộc Xứ Đoàn Mân Côi.

Hội chợ gồm :Sân khấu – Gian hàng trò chơi – Gian hàng ẩm thực… Một đêm đón xuân nồng ấm vui tươi của các thiếu nhi trong xứ cũng như ngoài xứ.

 

Xin chân thành cám ơn các Giáo khu – các Hội Đoàn – các vị ân nhân đã hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần để hoàn thành Hội Chợ Mừng Xuân Bính Thân 2016 cho các em thiếu nhi. 

Nguyện xin Thiên Chúa là đấng nhân lành, nhờ lòng thương xót Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse sẽ trả công bội hậu xuống quý vị.

 

 

Số lượt truy cập: (16)

Một đạo sĩ Ấn Độ hỏi các đệ tử: “Này các con, các con có biết khi nào đêm tàn và ngày xuất hiện không?”. Các môn đệ thi nhau trả lời. Có người hỏi: “Thưa Thày, có phải đêm tàn và ngày xuất hiện là khi mà nhìn một đoàn vật từ xa người ta có thể phân biệt được con nào là con bò, con nào là con trâu không?”. Thày lắc đầu: “Không phải”. Một đệ tử khác lại hỏi: “Thưa Thày, có phải đêm tàn và ngày xuất hiện, ánh sáng tới và bóng tối lui, là khi từ xa nhìn vào vườn cây người ta có thể phân biệt cây nào là cây xoài, cây nào là cây mít không?”. Thày vẫn lắc đầu. Không đệ tử nào trả lời được câu hỏi. Lúc đó, đạo sĩ mới từ từ nói: “Đêm tàn và ngày xuất hiện, ánh sáng tới và bóng tối lui là khi nhìn vào mặt nhau, người ta nhận ra nhau là anh em”.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (62)

SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 3 – DẤN THÂN 11

Kết thúc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 – đợt 1 tại Giáo Xứ Hạnh Thông Tây tháng 8 vừa qua, đến hẹn lại lên, các Huynh trưởng từ khắp các Giáo Xứ thuộc Giáo Phận Sài Gòn lại được tụ họp với nhau, cùng với đó là sự góp mặt của các Huynh trưởng đến từ các Giáo Phận Đà Lạt, Vĩnh Long, Cần Thơ. Sa mạc Dấn thân 11 – đợt 2 được tổ chức trong hai ngày 28 và 29.11.2015 tại Giáo Xứ Thánh Cẩm thuộc Giáo Phận Sài Gòn. Trong đó, được sự cho phép của Cha Sở, có 5 anh chị trong Giáo Xứ đã cùng tham gia sa mạc.

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (12)

Sau Thánh lễ Thiếu nhi sáng Chúa nhật ngày 29.11.2015 vừa qua, Ban Điều Hành Xứ Đoàn đã tổ chức kỳ thi kết thúc học kỳ I cho toàn thể các em thiếu nhi. Vậy là Đoàn Thiếu Nhi cũng đã hoàn tất xong học kỳ I năm học 2015-2016.
Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với chúng con và ban cho chúng con mọi sự tốt đẹp.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (11)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse