Get Adobe Flash player
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

CĐ Thiếu Nhi Thánh Thể

" HÀNH TRÌNH CỨU ĐỘ "

 

 

PHẦN II : HOẠT CẢNH

 

THÁNH LỄ VỌNG GIÁNG SINH

Số lượt truy cập: (101)

Trong niềm vui hân hoan cùng với giáo hội toàn cầu mừng kính hai Thánh Phêrô – Phaolô tông đồ; Tại giáo xứ Bà Điểm cũng đã diễn ra thánh lễ mừng kính trọng thể này, đây cũng là ngày mừng Bổn mạng của giáo khu Phêrô và Ban Trật Tự của giáo xứ.

Cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân đã chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Anrê cùng cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ

Xem và Tải hình ảnh

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (43)

 

Số lượt truy cập: (50)

Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay cho chúng ta thấy: Chúa Giêsu và các môn đệ của Ngài đang chuẩn bị mừng lễ Vượt Qua, lễ kỷ niệm dân Chúa được giải thoát khỏi ách nô lệ người Ai Cập. Nhưng chúng ta lại cũng có thể thấy được rằng cảnh tượng diễn ra không còn ở trong một nghi lễ mà là ở trong chính cuộc sống. Hay nói cách khác trong chính việc cử hành lễ Vượt Qua này, cái ý nghĩa thâm sâu nhất, cái nội dung đích thực của mọi nghi lễ được cử hành đang trở thành hiện thực.

Hòa chung niềm vui với Giáo Hội được no đầy ơn Chúa trong ngày Lễ Mình Máu Chúa Kitô, GX.Bà Điểm đã đón nhận 105 em lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và được rước Chúa vào lòng. Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa, chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi người chúng ta và cho các em biết đáp lại tình yêu của Người bằng cách siêng năng đi lễ để cảm nhận Chúa Giêsu ngự trong phép Thánh Thể là thần lương nuôi dưỡng tâm hồn để tâm hồn lớn mạnh trong tình yêu Thiên Chúa.

Sơ lược thánh lễ " Mình Máu Chúa Kitô " 

 

Số lượt truy cập: (19)

MỘT VÀI NÉT VỀ NGUỒN GÓC & VIỆC DÂNG HOA

Vào những thế kỷ đầu, Hoa được coi là Nữ thần của mùa Xuân. Vì thế, tháng Năm, tháng khởi đầu Mùa Xuân, người Rôma có tập tục tổ chức ngày lễ tôn kính Hoa cũng là tôn kính Nữ thần mùa Xuân.

Các tín hữu Công giáo đã thánh hóa tập tục trên khi tổ chức những cuộc rước kiệu hoa và cầu nguyện cho mùa màng phong phú.

Từ thế kỷ XIII, vào tháng Năm, một vài xứ đạo ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã tổ chức những cuộc rước hoa đem đến dâng kính Đức Mẹ. Nhiều văn nghệ sĩ đã sáng tác các bài ca dùng màu sắc và hương hoa để diễn tả tâm tình con thảo ca tụng các nhân đức cao quý của Đức Mẹ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (21)

Hôm nay 8/12/2017 vào lúc 17h30' tại thánh đường GX.Bà Điểm Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội diễn ra rất long trọng, là ngày mừng bổn mạng Hội Đoàn Các Mẹ Công Giáo Xứ Đoàn Bà Điểm và các em Ngành Thiếu. Thánh lễ đồng tế chủ sự do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân và Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng. Chuẩn bị bước vào thánh lễ là các đoàn rước kiệu Đức Mẹ thật cung kính. Trong thánh lễ Hội Các Mẹ được Cha linh hướng cử hành nghi thức tuyên hứa và ra mắt ban chấp hành mới. 

Tin mừng & Bài giảng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 

 

 

Hình ảnh Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12/2017

  

photo : Giuse Nguyễn Hữu Thành

Số lượt truy cập: (42)

Hôm nay vào lúc 17g30' ngày 13/10/2017, tại thánh đường GX.Bà Điểm do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ sự thánh lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13/10, hòa với niềm vui cũng là ngày mừng bổn mạng hội Junior Giáo Xứ. Trong bài giảng Cha Chánh Xứ cũng chia sẻ " Các em là một hội đoàn chuyên tâm phục vụ như: Ban lễ sinh – Ca đoàn – Ban huynh trưởng… Vì vậy cộng đoàn luôn quan tâm cầu nguyện cho các em, xây dựng cho các em một nền tảng tốt để sau này các em có tấm lòng quảng đại, biết yêu thương cuộc sống mà Chúa ban tặng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong ơn nghĩa của Chúa Giêsu Kitô. "

Hình ảnh mừng bổn mạng Junior Giáo Xứ Bà Điểm 13-10-2017

Số lượt truy cập: (23)

Lễ Môi Côi gợi lại chiến thắng của đạo binh thánh giá tại vịnh Lépante bên Hy Lạp ngày 7/10/1571 nhờ sự can thiệp đặc biệt của Đức Mẹ Rất Thánh Môi Côi. Tuy nhiên, đó chỉ là lý do phụ, điều cốt yếu Lễ Môi Côi là dịp để chúng ta đi vào chương trình cứu rỗi của Chúa Giêsu, cầu nguyện cho mọi người đón nhận và tuân hành thánh ý Thiên Chúa. Trong các lần hiện ra ở Lộ Đức cũng như Fatima, Đức Mẹ đều khuyên nhân loại phải ăn năn sám hối, lần chuỗi Môi Côi và sống trung thành với Chúa để có được cuộc sống bình an và hạnh phúc. Chuỗi Môi Côi là phương thế đơn giản và hữu hiệu nhất để giúp ta sống trung thành với Đạo tình thương của Chúa Giêsu.

Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng Xứ Đoàn Mân Côi đã được 5 tuổi thành lập chúng ta hãy tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta người Mẹ gương mẫu nhân đức tuyệt vời, và chuỗi Môi Côi là phương thế chiến thắng ba thù, phương thế nên thánh. Xin cho chúng ta biết tin yêu phó thác nơi Mẹ, đổi mới đời sống theo lời Mẹ: Sám hối, cầu nguyện  siêng năng lần chuỗi Môi Côi riêng cũng như chung với gia đình.

Bài giảng Lễ Đức Mẹ Mân Côi 

Nghi thức tuyên hứa tân BCH Huynh Trưởng Xứ Đoàn Mân Côi

Số lượt truy cập: (39)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse