Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

CĐ Mônica

" HÀNH TRÌNH CỨU ĐỘ "

 

 

PHẦN II : HOẠT CẢNH

 

THÁNH LỄ VỌNG GIÁNG SINH

Số lượt truy cập: (106)

KÍNH THÁNH NỮ MONICA 

27/08
monica

         Ngày 27/08/2015 vào lúc 18h00′ tại Giáo Xứ Bà Điểm cử hành thánh lễ Kính Thánh Nữ MONICA cầu bình an cho tất cả các Bà Mẹ Công Giáo. là Mẹ của các Bà Mẹ, là Mẹ Dịu Hiền Thánh Thiện Mẫu Mực cho các Bà Mẹ chọn Thánh MONICA làm quang thầy.

Hòa trong niềm vui chung toàn Giáo Hội Công Giáo Thánh Nữ Monica cũng là bổn mạng ca đoàn Monica các Bà Mẹ trong Giáo Xứ Bà Điểm.

I/ Sơ lược hình ảnh trong Thánh lễ Kính Thánh Nữ Monica tại GX.Bà Điểm:

 

II/ VÀI NÉT VỀ THÁNH NỮ MONICA.

Có những giọt nước mắt đem lại hạnh phúc cho người khác. Cũng có những giọt lệ làm lay chuyển tâm hồn người khác. Giọt nước mắt của người mẹ luôn có tác dụng rất lớn đối với con cái. Giọt nước mắt của thánh nữ Monica đã biến đổi cả cuộc đời của Augustinô người con trai đầu lòng thông minh nhưng ngang tàng, trụy lạc. Thánh nữ Monica đã cầu nguyện, đã khóc lóc, Chúa đã nhậm lời và ban cho con của thánh nữ là Augustinô ơn cải hóa từ tâm, ơn đổi mới tâm hồn, ơn làm đẹp con tim và trở thành con tim mới, cái nhìn mới.

Có một người nữ được sinh ra trong một gia đình đạo hạnh, thánh thiện: tên người nữ ấy là MONICA.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (76)

“Giải tội tập thể” hay “xá giải chung” (general absolution) là việc linh mục cử hành nghi thức Giải Tội bí tích cho một tập thể hối nhân, mà trước đó không có xưng tội riêng từng người. Đây là một trường hợp rất đặc biệt, không phải là việc được phép thực hành thường xuyên trong Giáo hội.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (15)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse