Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
TIN MỚI NHẤT
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Hội đoàn Các Bà Mẹ

Hôm nay kết thúc tháng hoa Giáo Xứ chúng con dâng hoa lên Mẹ để bày tỏ lòng yêu mến, tôn kính và biết ơn đối với Thiên Chúa, Đức Mẹ và các thánh…

 

Số lượt truy cập: (54)

Hôm nay, toàn thể nhân loại hân hoan đón chào năm mới Dương Lịch. Riêng với người Công Giáo, niềm vui ấy còn gắn liền với sự thánh thiêng khi cùng nhau cử hành lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình thế giới. Nhờ Mẹ Maria đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa trong cung lòng mình, nên ngang qua đó, Thiên Chúa cũng tỏ dung mạo của mình trong Người Con của Đức Trinh Nữ Maria. Thế nên, Đức Maria được xứng đáng tôn vinh với tước hiệu cao trọng nhất, đó là Mẹ Thiên Chúa. Cũng chính vì lẽ đó mà Giáo Hội không ngớt tôn vinh và tôn nhận cũng như cầu khẩn Mẹ dưới tước hiệu cao quý này:

" Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. "

Nghi thức rước kiệu & phụng vụ Lời Chúa

 

Số lượt truy cập: (32)

Đức Ma-ri-a được một ơn hết sức đặc biệt hầu xứng đáng làm Mẹ của đấng Cứu Thế, đó là ơn không mắc tội tổ tông. Trong nhân loại, nghĩa là trong tất cả đám con cháu Ađam và Eva, ngoài Đức Giêsu vốn cũng là Thiên Chúa ra, thì chỉ duy nhất một mình Đức Maria được ơn ấy. Chúng ta biết được điều ấy qua giáo huấn của Giáo Hội. Giáo huấn ấy đã được chính Đức Ma-ri-a xác nhận khi hiện ra nhiều lần với cô Bec-na-đét tại Lộ Đức (Pháp) năm 1858. Tuy nhiên, Đức Maria vẫn là con người, vẫn phải chịu những đau khổ, lo lắng, sợ sệt và cũng bị cám dỗ y như chúng ta. Nếu có khác thì chỉ khác chúng ta ở chỗ Ngài không bao giờ phạm tội mà thôi.

Số lượt truy cập: (40)

Hôm nay 8/12/2017 vào lúc 17h30' tại thánh đường GX.Bà Điểm Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội diễn ra rất long trọng, là ngày mừng bổn mạng Hội Đoàn Các Mẹ Công Giáo Xứ Đoàn Bà Điểm và các em Ngành Thiếu. Thánh lễ đồng tế chủ sự do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân và Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng. Chuẩn bị bước vào thánh lễ là các đoàn rước kiệu Đức Mẹ thật cung kính. Trong thánh lễ Hội Các Mẹ được Cha linh hướng cử hành nghi thức tuyên hứa và ra mắt ban chấp hành mới. 

Tin mừng & Bài giảng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 

 

 

Hình ảnh Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12/2017

  

photo : Giuse Nguyễn Hữu Thành

Số lượt truy cập: (53)

LỄ  ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Ngày 8 tháng 12

Lc 1,26-38

Mỗi người chúng ta đều có một người mẹ trần thế. Mẹ là người sinh ra ta, cho ta bú mớm vỗ về, an ủi ta. Mẹ là người dậy ta tiếng nói đầu đời. Mẹ đưa ta tới trường, mở rộng chân trời cho ta tiến bước. Mẹ dậy ta biết vượt thắng gian nan ,đẩy lui thử thách ,biết quí trọng thời gian. Mẹ làm gương cho ta về lòng bao dung, chia sẻ, nhân ái. Mẹ dậy ta phải sống công bằng bác ái. Mẹ giúp ta ham sống và tìm ra ý nghĩa cuộc đời .Mẹ là niềm an ủi , là hạnh phúc và là sức mạnh để ta lướt thắng gian nguy. Vâng, Chúa đã trao cho mỗi người một bà Mẹ đáng yêu, đáng quí trọng, Chúa lại  ban  tặng cho nhân loại một bà Mẹ vượt trổi trên mọi bà Mẹ thế trần. Mẹ có tên tuyệt vời không tên nào dưới thế có thể diễn tả hết như Mẹ đã được gọi : MARIA .

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (49)

CUỘC ĐỜI MẸ TÊRÊSA TỪ MỘT NỮ TU THÀNH MỘT VỊ THÁNH

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo rằng Mẹ Têrêsa sẽ được phong thánh cùng với ba vị chân phước khác vào gần cuối năm nay sau khi các phép lạ được nhìn nhận nhờ lời chuyển cầu của các ngài.

Mẹ Têrêsa đã nổi tiếng khắp thế giới ngay khi mẹ còn sống, và cả cho đến ngày nay, hàng chục năm sau khi mẹ đã qua đời. Nhưng mẹ là ai? Và mẹ đã nên thánh thế nào?

Mẹ Têrêsa sinh ngày 26 tháng 09 năm 1910, với tên gọi Anjezë Gonxhe Bojaxhiu, trong một gia đình gốc Albania tại Skopje, một tỉnh thuộc đế quốc Ottoman lúc bấy giờ, ngày nay là thủ đô của nước Cộng hòa Macedonia . Ngay từ bé mẹ đã bị cuốn hút bởi tiểu sử của các vị thừa sai và bị thuyết phục sẽ dâng hiến đời mình cho sứ vụ thừa sai phục vụ Giáo Hội. Năm 1929 mẹ đã gia nhập dòng các nữ tu Loreto ở Ân độ với tên gọi Teresa và đã ở trong dòng này gần 20 năm, tham gia vào việc giảng dạy trong vùng Calcutta. Năm 1947 mẹ trở thành công dân Ấn độ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (49)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 16h45' Cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Khu Giuse Vui mừng đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng về thăm Đền Thánh Giuse. Ngài cảm thấy rất vui và ấm áp trong ngôi đền nhỏ bé thân thương này, vì vậy mỗi người Kitô hữu chúng ta luôn chuyên tâm cầu nguyện, chia sẻ tình thương và làm việc bác ái. Từ đó Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô lan rộng và vang xa hơn nữa.

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG đến thăm ĐỀN THÁNH GIUSE ( GK.Giuse ) :

Số lượt truy cập: (44)

Hôm nay thứ bẩy, ngày 13 – 05 – 2017 vào lúc 19h00' GX.Bà Điểm cử hành nghi thức tôn vinh Đức Mẹ Fatima. Chúng ta hướng về Mẹ và suy niệm mà Mẹ đã nhắn nhủ loài người. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ của chúng ta. Mẹ là Đấng trung gian, là mối dây liên kết thông ơn với Thiên Chúa. Bổn phận của chúng ta là phải tôn sùng Mẹ. Hơn nữa, chính Mẹ đã đích thân khuyên nhủ mọi người hãy tôn sùng trái tim Mẹ, trái tim đã bị đâm thâu vì tội lỗi của loài người. Chúng ta hãy ẩn mình nơi trái tim Mẹ để thấu hiểu tất cả những gì mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta.

Hình ảnh nghi thức tôn vinh Đức Mẹ Fatima 13 – 05 -2017

 

Số lượt truy cập: (24)

Ban truyền thông giáo xứ

Chiều nay lúc 18h00 ngày 08/12/2016 tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm cha đã diễn ra thánh lễ đồng tế Mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đây cũng là ngày mừng bổn mạng của đoàn thể Các Bà Mẹ Công Giáo và các em thiếu nhi thuộc ngành Thiếu trong giáo xứ, cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân đã chủ tế thánh lễ này, cùng đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng, với sự tham dự của các thành viên trong hai đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (103)

Hôm nay ngày 19-10-2016 vào lúc 17h30' tại GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Têrêsa Calcutta. Hòa chung niềm vui cũng là ngày mừng bổn mạng của Ban Caritas và Toán I Hội Đoàn Các Bà Mẹ thuộc GX.Bà Điểm. Mẹ Têrêsa Calcutta là một con người chìm đắm trong cầu nguyện và hết sức yêu thương tất cả mọi người, hình ảnh của Mẹ là sự bác ái, vị tha và can đảm, chịu khó và có óc tổ chức, Mẹ đã sống trọn cuộc sống tận hiến của mình cho Chúa Giêsu một cách trung thành và vui vẻ. Tuy chỉ là một thân mình nhỏ bé, nhưng chứa đựng một đức tin sắt đá, Mẹ Têrêsa Calcutta được ủy thác cho sứ mạng truyền bá tình yêu khát khao của Thiên Chúa cho nhân loại, nhất là cho thành phần nghèo nhất trong các thành phần nghèo khổ. Xin Mẹ Têrêsa Calcutta cầu bầu cùng chúa cho tất cả chúng con cũng luôn được noi gương như Mẹ để thực thi đức bác ái Ki-tô giáo và hết lòng yêu thương hình ảnh của Chúa nơi những con người cùng khốn đau khổ. Amen..!

Thánh Lễ Mừng Kính Mẹ Têrêsa Calcutta 19-10-2016

Photo: Nguyễn Hữu Thành

 

Số lượt truy cập: (14)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse