Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Hội đoàn Lêgiô Marie

Hàng ngày, lời kinh kính mừng mà muôn muôn người Kitô hữu cất lên vẫn luôn là lời ca ngợi, chúc tụng mẹ Maria đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Mẹ. Mối phúc quan trọng hàng đầu là phúc con người được Thiên Chúa ở cùng. Mẹ Maria có phúc hơn mọi người phụ nữ được sinh ra bởi dòng dõi bà Eva, đó là Mẹ được tràn muôn ơn phúc. Mẹ được Thiên Chúa đoái thương, cất nhắc, dù Mẹ chỉ là một người đầy tớ khiêm hạ, đơn hèn và nghèo khó. Cái nghèo được Thiên Chúa ghé mắt đoái thương. Mẹ là một trong những kẻ “Anawim”, người nghèo của Thiên Chúa Giavê. Với lời chào của sứ thần Gabrien, Mẹ đã biến mối lo âu không biết đến người nam làm cái phúc, nghĩa là Mẹ đã biến cái son sẻ của một con người đã hiến trọn cuộc đời cho Chúa trở nên phong phú vì Mẹ biết không việc gì mà Thiên Chúa không làm được. Mẹ đã biến cái bối rối, lo âu, trăn trở làm thành nỗi vui mừng, phấn khởi vì  Mẹ hiểu ra người chị họ là bà Eâligiabét cũng đang được phúc mang thai con trong lúc tuổi già, trong lúc xế chiều, gần ra đi về với Chúa. Maria đã hiểu ý Chúa qua sứ thần truyền tin. Mẹ đã chấp nhận ý định tuyệt vời của Chúa và sẵn sàng tiếp tay với Chúa trong công việc cứu độ nhân loại, đến nỗi Mẹ đã cất cao lời chúc tụng, tạ ơn, tri ân Thiên Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa…Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả”( Lc 1, 46- 55 ).

Tin mừng & Bài giảng Lễ Truyền Tin 25/03/2019

  

Số lượt truy cập: (14)

Hôm nay, toàn thể nhân loại hân hoan đón chào năm mới Dương Lịch. Riêng với người Công Giáo, niềm vui ấy còn gắn liền với sự thánh thiêng khi cùng nhau cử hành lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình thế giới. Nhờ Mẹ Maria đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa trong cung lòng mình, nên ngang qua đó, Thiên Chúa cũng tỏ dung mạo của mình trong Người Con của Đức Trinh Nữ Maria. Thế nên, Đức Maria được xứng đáng tôn vinh với tước hiệu cao trọng nhất, đó là Mẹ Thiên Chúa. Cũng chính vì lẽ đó mà Giáo Hội không ngớt tôn vinh và tôn nhận cũng như cầu khẩn Mẹ dưới tước hiệu cao quý này:

" Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. "

Nghi thức rước kiệu & phụng vụ Lời Chúa

 

Số lượt truy cập: (27)

Đức Ma-ri-a được một ơn hết sức đặc biệt hầu xứng đáng làm Mẹ của đấng Cứu Thế, đó là ơn không mắc tội tổ tông. Trong nhân loại, nghĩa là trong tất cả đám con cháu Ađam và Eva, ngoài Đức Giêsu vốn cũng là Thiên Chúa ra, thì chỉ duy nhất một mình Đức Maria được ơn ấy. Chúng ta biết được điều ấy qua giáo huấn của Giáo Hội. Giáo huấn ấy đã được chính Đức Ma-ri-a xác nhận khi hiện ra nhiều lần với cô Bec-na-đét tại Lộ Đức (Pháp) năm 1858. Tuy nhiên, Đức Maria vẫn là con người, vẫn phải chịu những đau khổ, lo lắng, sợ sệt và cũng bị cám dỗ y như chúng ta. Nếu có khác thì chỉ khác chúng ta ở chỗ Ngài không bao giờ phạm tội mà thôi.

Số lượt truy cập: (40)

Hôm nay Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 2, 16 – 21), Giáo Hội không muốn chúng ta nhìn Đức Mẹ như một bà hoàng, nhưng muốn giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn đúng đắn hơn về con người và tước hiệu cao quý mà Mẹ đã lãnh nhận.

Mừng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa chúng ta cũng hãy bắt chước Mẹ, sống khiêm hạ, biết tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa, biết quên mình để bảo vệ quyền lợi của Thiên Chúa, và sau cùng là thái độ lắng nghe và thực hành lời Chúa. 

Sơ lược hình ảnh thánh lễ mừng bổn mạng Hội Lêgiô Maria

Photo : Nguyễn Hữu Thành

 

Số lượt truy cập: (60)

Hôm nay vào lúc 17g30' ngày 13/10/2017, tại thánh đường GX.Bà Điểm do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ sự thánh lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13/10, hòa với niềm vui cũng là ngày mừng bổn mạng hội Junior Giáo Xứ. Trong bài giảng Cha Chánh Xứ cũng chia sẻ " Các em là một hội đoàn chuyên tâm phục vụ như: Ban lễ sinh – Ca đoàn – Ban huynh trưởng… Vì vậy cộng đoàn luôn quan tâm cầu nguyện cho các em, xây dựng cho các em một nền tảng tốt để sau này các em có tấm lòng quảng đại, biết yêu thương cuộc sống mà Chúa ban tặng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong ơn nghĩa của Chúa Giêsu Kitô. "

Hình ảnh mừng bổn mạng Junior Giáo Xứ Bà Điểm 13-10-2017

Số lượt truy cập: (28)

Hôm nay thứ năm ngày 13-10-2016 vào lúc 18h00' tại GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ kỷ niệm 99 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, cũng là ngày bổn mạng Praesidium Junior GX.Bà Điểm. Mừng kính thánh lẽ hôm nay chúng ta hãy học hỏi Đức Mẹ mà chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu trong từng ngày chúng ta sống. Bởi “không ai đã say sưa chiêm ngưỡng dung nhan Chúa Giêsu một cách trung thành như Đức Maria". Ngoài những bí mật mà Đức Maria để lại, chuỗi Mân Côi là phương tiện cầu nguyện không thể thiếu trong những lần Đức Mẹ gặp gỡ ba trẻ. Qua đó, Đức Maria muốn mạc khải cho thế giới rằng, chuỗi Mân Côi không những là mối giây ràng buộc tình mẫu tử giữa Đức Mẹ với loài người mà nó còn nói lên tính hiệu nghiệm của việc cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Có được những sức mạnh như trên, là vì khi lần chuỗi Mân Côi, ta không chỉ cậy nhờ công nghiệp và lời chuyển cầu của Đức Mẹ, mà còn là sống lại chính cuộc đời Chúa Kitô qua từng mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng mà ta chiêm ngắm khi lần chuỗi. Có thể nói, việc lần chuỗi Mân Côi là cuốn phim làm sống động lại trong tâm hồn chúng ta ký ức về hình ảnh Đức Maria gắn bó suốt hành trình của cuộc đời Chúa Giêsu, làm rực lên trong ta những tâm tình thánh thiện của Đức Mẹ. 

Hình ảnh Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ FATIMA 13-10-2016

Photo : NGUYỄN HỮU THÀNH

 

Số lượt truy cập: (40)

Lúc 17h30 chiều nay 01/01/2016, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm, cha Phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, đây cũng là ngày mừng bổn mạng và tuyên hứa cho 3 đoàn viên mới gia nhập của đoàn thể Lêgiô Mariae. Trước giờ lễ, nghi thức cung nghinh tượng Đức Mẹ vào thánh đường được tổ chức một cách trang trọng.

Xem hình ảnh

 

Số lượt truy cập: (23)

Hòa chung với giáo hội toàn cầu trong ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ nhỏ tại làng Fatima – Bồ Đào Nha; Lúc 11g 00 trưa ngày 13/10/2015, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn thánh lễ kỷ niệm sự kiện này; Đây cũng là ngày mừng bổn mạng của nhóm Praesidium Junior giáo xứ Bà Điểm, lúc 17h30 chiều cùng ngày, cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ mừng bổn mạng và cầu nguyện cho hội đoàn này.

Xem hình ảnh

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (50)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse