Get Adobe Flash player
FACEBOOK Của Chúng Tôi
THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GIÁO XỨ
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Hội đoàn Lêgiô Marie

Hôm nay Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 2, 16 – 21), Giáo Hội không muốn chúng ta nhìn Đức Mẹ như một bà hoàng, nhưng muốn giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn đúng đắn hơn về con người và tước hiệu cao quý mà Mẹ đã lãnh nhận.

Mừng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa chúng ta cũng hãy bắt chước Mẹ, sống khiêm hạ, biết tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa, biết quên mình để bảo vệ quyền lợi của Thiên Chúa, và sau cùng là thái độ lắng nghe và thực hành lời Chúa. 

Sơ lược hình ảnh thánh lễ mừng bổn mạng Hội Lêgiô Maria

Photo : Nguyễn Hữu Thành

 

Số lượt truy cập: (32)

Hôm nay vào lúc 17g30' ngày 13/10/2017, tại thánh đường GX.Bà Điểm do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ sự thánh lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13/10, hòa với niềm vui cũng là ngày mừng bổn mạng hội Junior Giáo Xứ. Trong bài giảng Cha Chánh Xứ cũng chia sẻ " Các em là một hội đoàn chuyên tâm phục vụ như: Ban lễ sinh – Ca đoàn – Ban huynh trưởng… Vì vậy cộng đoàn luôn quan tâm cầu nguyện cho các em, xây dựng cho các em một nền tảng tốt để sau này các em có tấm lòng quảng đại, biết yêu thương cuộc sống mà Chúa ban tặng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong ơn nghĩa của Chúa Giêsu Kitô. "

Hình ảnh mừng bổn mạng Junior Giáo Xứ Bà Điểm 13-10-2017

Số lượt truy cập: (12)

Hôm nay thứ năm ngày 13-10-2016 vào lúc 18h00' tại GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ kỷ niệm 99 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, cũng là ngày bổn mạng Praesidium Junior GX.Bà Điểm. Mừng kính thánh lẽ hôm nay chúng ta hãy học hỏi Đức Mẹ mà chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu trong từng ngày chúng ta sống. Bởi “không ai đã say sưa chiêm ngưỡng dung nhan Chúa Giêsu một cách trung thành như Đức Maria". Ngoài những bí mật mà Đức Maria để lại, chuỗi Mân Côi là phương tiện cầu nguyện không thể thiếu trong những lần Đức Mẹ gặp gỡ ba trẻ. Qua đó, Đức Maria muốn mạc khải cho thế giới rằng, chuỗi Mân Côi không những là mối giây ràng buộc tình mẫu tử giữa Đức Mẹ với loài người mà nó còn nói lên tính hiệu nghiệm của việc cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Có được những sức mạnh như trên, là vì khi lần chuỗi Mân Côi, ta không chỉ cậy nhờ công nghiệp và lời chuyển cầu của Đức Mẹ, mà còn là sống lại chính cuộc đời Chúa Kitô qua từng mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng mà ta chiêm ngắm khi lần chuỗi. Có thể nói, việc lần chuỗi Mân Côi là cuốn phim làm sống động lại trong tâm hồn chúng ta ký ức về hình ảnh Đức Maria gắn bó suốt hành trình của cuộc đời Chúa Giêsu, làm rực lên trong ta những tâm tình thánh thiện của Đức Mẹ. 

Hình ảnh Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ FATIMA 13-10-2016

Photo : NGUYỄN HỮU THÀNH

 

Số lượt truy cập: (10)

Lúc 17h30 chiều nay 01/01/2016, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm, cha Phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, đây cũng là ngày mừng bổn mạng và tuyên hứa cho 3 đoàn viên mới gia nhập của đoàn thể Lêgiô Mariae. Trước giờ lễ, nghi thức cung nghinh tượng Đức Mẹ vào thánh đường được tổ chức một cách trang trọng.

Xem hình ảnh

 

Số lượt truy cập: (3)

Hòa chung với giáo hội toàn cầu trong ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ nhỏ tại làng Fatima – Bồ Đào Nha; Lúc 11g 00 trưa ngày 13/10/2015, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn thánh lễ kỷ niệm sự kiện này; Đây cũng là ngày mừng bổn mạng của nhóm Praesidium Junior giáo xứ Bà Điểm, lúc 17h30 chiều cùng ngày, cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ mừng bổn mạng và cầu nguyện cho hội đoàn này.

Xem hình ảnh

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (9)

Tin,ảnh: Ban Truyền thông giáo xứ

Hòa chung với giáo hội toàn cầu trong ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ nhỏ tại làng Fatima – Bồ Đào Nha; Lúc 11g 00 trưa ngày 13/10/2014, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn thánh lễ kỷ niệm sự kiện này; Đây cũng là ngày mừng bổn mạng của hội đoàn Junior giáo xứ Bà Điểm, lúc 17h30 chiều cùng ngày, Cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ mừng bổn mạng và cầu nguyện cho hội đoàn này.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (7)

Bài, ảnh: Trương Quang Vũ

Chiều ngày 25/03/2014, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã tổ chức mừng kính đại lễ Truyền Tin, và khai mạc đại hội Acies Curia Hóc Môn, Tham dự đại hội này có khoảng trên 620 hội viên trong hội đoàn Curia thuộc 12 giáo xứ trong giáo hạt Hóc Môn.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (29)

Bài: Trọng Thuận – ảnh: Minh Thành

Chiều nay lúc 17 giờ 30 ngày 01/01/2014 tại Thánh Đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế Mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa- Bổn mạng lần thứ nhất PRAESIDIUM (LEGIO)

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (18)

“Việc CHÚA làm cho ta, ôi vĩ đại!Tta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 126,3).

Lúc 17g30’ nhằm 01/01/2012, Lễ Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa, tại nhà thờ giáo xứ Bà Điểm, giáo hạt Hóc Môn, TGP. Sài Gòn. Đoàn thể Công giáo tiến hành Legio Mariæ đã được tái lập sau 37 năm gián đoạn. Vậy là niềm mong ước của Cha Sở Gio-an Ma-ri-a Vi-a-nêy Chu Minh Tân và cộng đoàn giáo xứ đã được thực hiện.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (3)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse