Get Adobe Flash player
FACEBOOK Của Chúng Tôi
THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GIÁO XỨ
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

CĐ Phạt Tạ Thánh Tâm

 

Số lượt truy cập: (40)

Hôm nay thứ sáu ngày 12 – 01 – 2018 vào lúc 17h30' tại GX.Bà Điểm diễn ra thánh lễ đồng tế kính thánh tử đạo Đaminh Phạm Trọng Khảm, cùng hòa chung niềm vui với Giáo hội cũng là ngày mừng bổn mạng liên toán I GĐPTTTCG Xứ Đoàn Bà Điểm.

I/ Phần rước kiệu thánh Đaminh Phạm Trọng Khảm :

 

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (32)

MỪNG KÍNH THÁNH

ĐA MINH PHẠM TRỌNG KHẢM

 

Xứ đoàn liên toán chúng con

Hôm nay xum họp hỷ hoan vui  mừng

Hòa cùng Giáo Hội tuyên xưng

Thánh Đa Minh Khảm anh hùng nước Nam.

 

Lòng trông cậy – đá vững vàng

Xích xiềng gian khổ, đêm ngày cách ngăn      

Đòn roi đau đớn xác thân  

Một lòng theo Chúa hiến dâng đời này.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (43)

Hôm nay vào lúc 17h30' thứ sáu ngày 15/12/2017 tại thánh đường GX.Bà Điểm thánh lễ đồng tế được cử hành rất trang trọng kính thánh tử đạo Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu, Ngài là hình ảnh kiên trung yêu Chúa đến trọn đời, hòa chung niềm vui Ngài là thánh nhân mà toán 4 GĐPTTT chọn làm quan thầy. Thánh lễ tạ ơn và cầu bình an mừng bổn mạng toán 4 gồm Cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân, Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng, Cha Phêrô Nguyễn Văn Bắc, Cha Anrê Thông cùng cộng đoàn dân Chúa.

Hình Ảnh Rước Kiệu Thánh Phanxicô Hà Trọng Mậu.

Tin mừng & Bài giảng Kính Thánh Phanxicô Hà Trọng Mậu

 

Số lượt truy cập: (23)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 16h00' Cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Khu Têrêsa đền tại nhà Nguyện Thánh Tâm hân hoan mừng đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn về thăm. Mình thấy trên khuôn mặt mọi người, ai nấy đều rạng rỡ niềm vui vì lần đầu tiên được vị chủ chăn giáo phận về thăm hỏi và chăm sóc đời sống tinh thần. Các bà, các chị của hội đoàn Lòng Chúa Thương Xót thướt tha trong bộ áo dài đồng phục màu đỏ. Các ông trong ban Điều Hành giáo khu quần áo “đóng thùng” bảnh bao, lại còn trang trọng với chiếc cà vạt ngay ngắn. Ai cũng nhiệt tình, xông xáo trong công việc y như Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong họ. Một tín hiệu vui từ vị chủ chăn là Ngài rất quan tâm đến ngôi nhà nguyện này. Sau khi ban phép lành, Ngài đã ngồi xuống xem xét hồ sơ giấy tờ của nhà nguyện và gửi đến một mệnh lệnh mà mình tin chắc mọi người đang vui mừng chờ đợi, đại ý : Gửi cho ngài mọi giấy tờ có liên quan để ngài có cơ sở trình bày với Hội Đồng Giám Mục và sẽ huy động mọi nguồn lực trong giáo phận để mở rộng giáo điểm này, kể cả có thẻ đi vay mượn và trả dần. Chúng tôi, những người đến chung vui, hiệp thông với giáo dân khu Têrêsa bỗng thấy tâm hồn mình rưng rưng những tâm tình tạ ơn và cả cám ơn nữa.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (57)

GĐPTTTCG Xứ Đoàn Bà Điểm tổ chức nghi thức tôn vương cho các đoàn viên mới:

Chiều thứ sáu ngày 14 – 07 – 2017 sau thánh lễ Cha linh hướng Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân cùng đồng hành với các đoàn viên GĐPTTTCG Xứ Đoàn Bà Điểm đến tôn vương gia đình anh Anrê Đặng Công Tú. Nghi thức tôn vương đã long trọng suy tôn Thánh Tâm Chúa Giêsu làm Vua Gia Đình. 

Chiều thứ sáu ngày 21 – 07 – 2017 sau thánh lễ Cha Phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng tiếp tục đồng hành với các đoàn viên GĐPTTTCG Xứ Đoàn Bà Điểm đến tôn vương gia đình anh Giuse Nguyễn Thành Bá và gia đình anh Tôma Lê Văn Tâm. Nghi thức tôn vương diễn trang trọng trong niềm vui Thánh Tâm Chúa làm Vua Gia Đình.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu gìn giữ và chở che và ban muôn ơn lành cho mỗi gia đình chúng con, để chúng con luôn luôn hiểu thấu lòng yêu thương vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa trong mọi lúc và mọi nơi.

Sơ lược hình ảnh nghi thức tôn vương Chúa Giêsu làm Vua gia đình

Số lượt truy cập: (12)

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
THÁNH TỬ ĐẠO PHÊRÔ DŨNG
Thứ sáu ngày 09 – 06 – 2017
 

1/  17h00' : Rước kiệu Thánh Tâm và Thánh Tử Đạo Phêrô Dũng.

2/  17h30' : Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng.

3/  Trong thánh lễ có nghi thức Tuyên Hứa cho đoàn viên mới.

4/  Tiệc Mừng Bổn Mạng sau thánh lễ được tổ chức tại khuôn viên GX.Bà Điểm.

Xin quý cộng đoàn dân Chúa bớt chút thời gian đến tham dự thánh lễ cầu nguyện và cùng hiệp ý dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tuôn đổ muôn vàn hồng ân trên Quý Cha – Quý ân nhân và xứ đoàn chúng con.

Số lượt truy cập: (50)

Trong niềm tin vào Chúa Ki-tô Phục Sinh
Giáo Khu Giuse xin kính báo 

Cụ ông : ANTÔN NGUYỄN VĂN TIẾN 

Sinh năm : 1917

Cụ ông là Cha của gia đình anh Phêrô Nguyễn Văn Phương thuộc Giáo Khu Giuse – GĐPTTT Xứ Đoàn Bà Điểm.

Được Chúa gọi về lúc 22h15' ngày 15-08-2016 ( âm lịch 13-07-2016 Bính Thân )

Hưởng thọ : 99 tuổi

Xác quàn tại thị trấn Kiện Khê – huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam.

Thánh lễ an táng : lúc 13h30' ngày 16-08-2016 tại Giáo xứ Sở Kiện – Giáo hạt Hà Nam – Giáo phận Hà Nội.

Nơi an nghỉ tại Giáo xứ Sở Kiện.

Xin quý cộng đoàn GX.Bà Điểm cùng các Hội Đoàn dâng lời cầu nguyện cho linh hồn ANTÔN sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

Số lượt truy cập: (20)

Hôm nay 03-06-2016 toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô như là một sự kính nhớ Tình Yêu của Chúa và Tình yêu cụ thể đó là Cuộc Thương Khó của Người. Vì Thiên Chúa là Tình Yêu, nên khi yêu nhân loại, trái tim Chúa cũng đau khổ suốt cả cuộc đời nơi trần thế và mãi đau khổ vì sự vô ơn bội nghĩa của con người. Không có đau khổ nào sánh bằng đau khổ vì bị phản bội tình yêu. Chúa Giêsu đã yêu chúng ta tha thiết và  muốn yêu chúng ta đến cùng nên Người cũng phải đau khổ nhiều. Nhưng đau khổ vì yêu thương của Chúa thật cao đẹp và tuyệt vời vì chính Chúa chọn chết vì yêu chúng ta "Chính tôi tự ý hy sinh mạng sống mình."(Ga 10,18)

Trái Tim Chúa Giêsu yêu tất cả nhân loại nhưng Chúa yêu và quan tâm, chăm sóc từng người chúng ta cách cá nhân. Chính vì thế, Chúa đã không vì chín mươi chín chiên trong đàn mà bỏ một chiên lầm lạc nhưng trái lại, Người để chín mươi chín con kia ngoài đồng mà đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất.(x. Lc 15,4) Đối với Chúa, một bằng chín mươi chín, vì mỗi người có một giá trị cao quí. Trái tim của Mục Tử Giêsu không thể yên khi ở với đàn chiên trên cánh đồng an bình, trong khi đó còn có những chiên lạc, chiên xa đàn. Người dõi theo và thao thức khi những chiên đau bệnh, ngây ngô lầm lạc ấy bỏ đi. Lòng Thương Xót của Chúa đã muốn đếm hết mọi người chúng ta và lo lắng, đau khổ cho mỗi người "Chính Người đã mang lấy các bệnh tật của chúng ta, đã gánh chịu những đau khổ của chúng ta."( Is 53,4)

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (37)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse