Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
TIN MỚI NHẤT
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

GIÁO XỨ

1 2 3 5

“Noi gương Thánh ANRÊ TRẦN AN DŨNG LẠC, có nghĩa là chọn Thánh giá, không tìm hư danh, quyền lực nhưng để Chúa hoạt động và thánh hóa tư tưởng, hành động của mỗi người”. 

Thánh lễ trọng thể do Cha chánh xứ Gioan Maria Vianney hiệp dâng, trong bài giảng Cha đã chia sẻ vắn tắt cuộc sống thánh thiện và sự hy sinh mạng sống mình vì đức tin Kitô giáo của Thánh nhân. Những phẩm chất và gương sáng của ngài đã tác động mạnh mẽ đến tâm tư tình cảm của lớp thế hệ con cháu, trong đó phải kể đến HĐMV đã chọn ngài cho đời sống đạo đức và phục vụ tha nhân. Kết thúc bài giảng Cha Gioan Maria Vianney chia sẻ thêm, thời nay không còn tử đạo bằng xử trảm nữa, nhưng quyền lực đã làm thay đổi tất cả, đấu đá lẫn nhau, gây bất bình, chống đối… Vì thế mỗi người chúng ta phải cầu nguyện luôn với Thánh nhân chuyển cầu đến Ngôi Ba Thiên Chúa soi sáng trong công cuộc truyền giáo. 

Lời huấn từ Cha Chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân

Mừng bổn mạng HĐMV Giáo xứ

Số lượt truy cập: (23)

phan uu

Trong tâm tình hiệp nhất tin vào sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô. Ban Hội Đồng Mục Vụ và cộng đoàn dân Chúa GX.Bà Điểm đã đến viếng, đọc kinh cầu nguyện cho cụ ông Đaminh được hưởng ánh tôn nhan Chúa. Xin quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cụ ông Đaminh.

Số lượt truy cập: (16)

Cáo phó

BÀ CỐ MARIA TRỊNH THỊ SỢI

Sinh : ngày 06 tháng 07 năm 1927

Tại : Giáo Lạc – Thái Bình

Là Thân Mẫu Cha Phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng thuộc GX.Bà Điểm.

Được Chúa gọi về lúc 11h30' ngày 14 tháng 05 năm 2017 ( Âm lịch ngày 19 – 04 – 2017 )

Hưởng thọ : 91 Tuổi

Nghi thức tẩm liệm lúc 7h30' ngày 15 – 05 – 2017 ( Âm lịch 20 – 04 – 2017 ).

Động quan lúc 7h30' ngày 18 – 05 – 2017 ( Âm lịch 23 – 04 – 2017 )

Thánh lễ an táng lúc 8h30' tại Thánh đường Giáo Xứ Tân Mỹ.

Sau đó an táng tại Đất Thánh GX.Tân Mỹ.

Giáo Xứ Bà Điểm vô cùng thương tiếc báo tin đến quý cộng đoàn xa gần hiệp dâng lời cầu nguyện cho Bà Cố MARIA được hưởng ánh tôn nhan Chúa.

Số lượt truy cập: (215)

Hôm nay thứ tư 01 – 03 – 2017 Lễ Tro và các tín hữu hướng về Mùa Chay trong tâm tình cầu nguyện và ăn chay. Mục đích của việc ăn chay là để biết làm chủ chính bản thân mình, là nhắc nhở mình biết từ khước những vui thú, những điều mình yêu thích để hướng trọn về Chúa. Chính vì vậy người ăn chay thực sự phải có được niềm vui, sự bình an trong tâm hồn vì họ đang tìm kiếm Chúa. Thế nhưng có những người ăn chay:“làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay” (Mt 6,16). Chúa Giêsu nhắc nhở cho các môn đệ Ngài khi ăn chay: “nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, để không ai thấy là anh em ăn chay” (Mt 6,17).

Xem hình ảnh

Tin mừng & Bài giảng Lễ Tro 

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (136)

Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá

Nguồn: Fatimacompany

Với Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh. Trong Tuần Thánh, chúng ta cử hành cuộc khổ nạn, sự chết và nhất là sự Phục Sinh của Chúa Giêsu, Ðấng Cứu Thế. Dầu cho với cái nhìn chính trị, xã hội của con mắt người đời, việc Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem để mừng lễ Vượt Qua, là một việc có tính cách gây rối chính trị, vì đế quốc Rôma đang cai trị và Hêrôđê đang làm vua. Nhưng Chúa Giêsu, Người biết rõ việc Người làm. Trước mặt Philatô, Người tuyên bố rõ ràng: "Tôi là Vua nhưng nước tôi không thuộc về thế gian này".

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (38)

Thứ hai, ngày 25-01/2016 vào lúc 20h30'. Cộng đoàn dân Chúa thuộc GX.Bà Điểm tổ chức chuyến hành hương kính viếng Cha F.X Trương Bửu Diệp. Dẫn đoàn hành hương do Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng và Cha Giuse Đỗ Đức Hạnh ( GX.Tân Việt ). Đoàn hành hương đã dừng chân tại nhà thờ Tắc Sậy vào lúc 4h30' ngày 26-01-2016 tại nơi đây Thánh lễ Đồng Tế được cử hành vào lúc 5h00' nhân ngày Kính Thánh Timôthêô và Thánh Titô, giám mục. Thánh lễ diễn ra trang trọng cầu Bình An cho cộng đoàn trong năm mới. Sau Thánh lễ đoàn hành hương kính viếng Cha F.X Trương Bửu Diệp và tham quan Thánh đường Tắc Sậy. Đoàn hành hương tạm biệt nhà thờ Tắc Sậy lúc 7h30', trên đường về đoàn hành hương kính viếng Đức Mẹ Fatima ở Sóc Trăng. Kết thúc chuyến hành hương vào lúc 19h30' ngày 26-01-2016 tại GX.Bà Điểm.

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (32)

Hôm nay Chúa Nhật XXXII Thường Niên Năm B. Chúa muốn nhắn gửi cho mỗi người Ki-tô hữu phải sống đẹp lòng Chúa. Vì thế mỗi người Ki-tô hữu phải có tấm lòng nâng đỡ rộng rãi cho người khó nghèo và luôn tín thác vào Chúa.

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (11)

“Ai chẳng chống đối các con, là ủng hộ các con. Nếu tay con nên dịp tội cho con, hãy chặt tay đó đi”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô:  ( Mc 9, 37-42. 44. 46-47 )

Khi ấy, Gioan thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng con thấy có kẻ nhân danh Thầy mà trừ quỷ, kẻ đó không theo chúng ta, và chúng con đã ngăn cấm y”. Nhưng Chúa Giêsu phán: “Ðừng ngăn cấm y, vì chẳng ai có thể nhân danh Thầy mà làm phép lạ, rồi liền đó lại nói xấu Thầy. Ai chẳng chống đối các con, là ủng hộ các con. Ai nhân danh Thầy mà cho các con một ly nước vì lẽ các con thuộc về Ðấng Kitô, Thầy bảo thật các con: kẻ đó sẽ không mất phần thưởng đâu. Nhưng nếu kẻ nào làm cớ vấp phạm cho một trong những kẻ bé mọn có lòng tin Thầy, thà buộc thớt cối xay vào cổ người ấy mà xô xuống biển thì hơn.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (18)

Hôm thứ 7 ngày 26/09/2015 GX.Bà Điểm – Xứ Đoàn Mân Côi tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong xứ cũng như ngoài xứ. Đêm yêu thương, chia sẻ niềm vui trong sự hào hứng của các em, một mùa trung thu ấm áp tình yêu thương.

TẾT TRUNG THU 2015

VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (11)

1 2 3 5
Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse