Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
TIN MỚI NHẤT
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Huynh đoàn Đa Minh

" CHÍNH LÚC CHẾT ĐI LÀ KHI VUI SỐNG MUÔN ĐỜI "

CÁO PHÓ

Cụ Ông : GIOAN BAOTIXITA ĐOÀN HỮU RUẪN

Sinh ngày : 15 – 02 – 1934 ( Tại Nam Định )

Ông là vị ân nhân thuộc Giáo khu Giuse ( Khu II ) – GX.Bà Điểm.

Được Chúa gọi về lúc 11H00' Ngày 08-02-2020 ( Nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý )

Hưởng thọ : 87 Tuổi

Xác quàn tại Giáo Xứ Đức Tin , phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Nghi thức động quan lúc : 04H00' Ngày 11-02-2020

Thánh lễ an táng tại Thánh Đường Giáo Xứ Đức Tin lúc : 05H00' Ngày 11-02-2020

Sau đó linh cửu Cụ Ông GIOAN BAOTIXITA được đưa đi Hỏa Táng tại Bình Hưng Hòa.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn GIOAN BAOTIXITA sớm được hưởng ánh tôn nhan Chúa.

Số lượt truy cập: (55)

Ngày 30-11-2016 vào lúc 8h30' Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh – Thánh Đaminh Cẩm thuộc Giáo Xứ Bà Điểm, các anh chị em trong huynh đoàn đi thăm các cụ trong nhà hưu dưỡng ở vĩnh lộc. Chuyến thăm liên đới tình yêu thương bác ái, chia sẻ một phần quà nhỏ để giúp các cụ thêm phần vui vẻ và tràn đầy sự ấm áp hơn trong cuộc sống. Kết thúc chuyến đi thăm là niềm vui trên mỗi khuôn mặt ẩn chứa sự quan tâm lẫn nhau, và tất cả đều nhờ bởi ơn Chúa.

Số lượt truy cập: (19)

Chiều thứ năm vào lúc 18h00' ngày 10-03-2016 tại GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ Kính Thánh ĐAMINH CẨM do Cha Gioan Maria Vyanney Chu Minh Tân làm chủ sự. Thánh lễ cầu bình an cho huynh đoàn Đaminh nhân dịp bổn mạng và đón 11 đoàn viên tuyên hứa. Phần thuyết giảng Cha G.M.Vyanney thật trang trọng và hào hùng, nhắc mỗi người Ki-tô hữu luôn kính nhớ các Thánh Tử Đạo vì các ngài thắm đượm dòng máu Chúa Ki-tô một lòng kiên trung trong đức tin. 

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (28)

Hôm nay vào lúc 5h00′ ngày 08/08/2015 tại Thánh Đường GX.Bà Điểm cử hành Lễ Kính Thánh Đa Minh bổn mạng Huynh Đoàn Đa Minh và các ki-tô hữu chọn Thánh Đa Minh làm quang thầy.thánh đa minh

VÀI NÉT TIỂU SỬ VỀ THÁNH ĐAMINH :

Mỗi vị thánh đều có những nét đặc biệt trong cuộc sống làm người, trong cuộc sống dấn thân theo Chúa Kitô. Thánh Phanxicô khó khăn sống một cuộc đời nghèo tột cùng để làm chứng cho Chúa Kitô. Thánh Anphongsô rao giảng Tin Mừng cho những linh hồn bơ vơ. Còn thánh Đaminh, Giáo Hội tôn kính hôm nay ngoài những nhân đức tuyệt hảo là trở nên giống Chúa Kitô, thánh nhân còn lừng danh là một vị thánh của kinh mân côi.

Thánh Đaminh được sinh ra trong một gia đình quí tộc. Cuộc đời của Ngài có nhiều triển vọng sẽ trở nên một người có công danh, có địa vị trong xã hội.

Thánh nhân mở mắt chào đời tại Tây Ban Nha vào năm 1170. Ngay từ nhỏ dù gia đình giầu sang phú quí, ăn uống dư thừa, thánh nhân đã có lòng đạo đức và sốt sắng hãm mình để sống kết hợp với Chúa Giêsu trong sa mạc. Ngài có đức tính cương trực,khẳng khái, thích làm việc có lớp lang, khoa học, hệ thống. Thánh nhân luôn chú tâm đến việc trau dồi kiến thức, văn hóa chuẩn bị cho bước đường tương lai. Con đường Chúa dẫn dắt Đaminh quả thực diệu kỳ. Ngài thụ phong linh mục triều để coi xứ, rồi lên chức kinh sĩ. Chúa đưa Đaminh hết nẻo đường này tới nẻo đường khác, Ngài như nghe được tiếng gọi từ đáy thâm sâu tâm hồn: ra đi truyền giáo cho các bộ lạc bên nước Nga. Nhưng ý Chúa nhiệm mầu, Đức Giáo Hoàng Innocentê III lại sai Ngài tới miền Toulouse, nước Pháp,nơi đang có nhiều làn sống ly giáo, lạc giáo xâm lấn,phá phách, lung lạc đức tin của nhiều người Kitô hữu. Ngài ý thức, công việc rao giảng Tin Mừng và khuyên nhủ các người lạc giáo trở về với Giáo Hội không phải là việc một sớm một chiều có thực hiện được. Nhưng nó đòi hỏi lời nói phải đi đôi với cuộc sống. Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (65)

Chiều ngày 11/03/2015, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Cẩm, đây cũng là ngày mừng bổn mạng của Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo xứ, trong thánh lễ có nghi thức Tuyên Khấn cho những hội viên trong huynh đoàn.

Xem Album Hình Ảnh

Số lượt truy cập: (9)

Bài: Trần Trọng Thuận – Ảnh: Nhóm truyền thông giáo xứ

Chiều nay vào lúc 17g30 ngày 11/03/2014  tại Thánh đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế Mừng kính Thánh Tử Đạo Đaminh Cẩm, bổn mạng của Huynh đoàn Đaminh, cũng trong ngày hôm nay, huynh đoàn đã tổ chức Tuyên hứa và trở thành thành viên chính thức trong Liên Huynh Thánh Tự.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (16)

Bài, ảnh: TrươngQuang Vũ

Lúc 9 giờ sáng nay ngày 10/11/2013, Huynh đoàn ĐaMinh giáo xứ Bà Điểm đã tổ chức chuyến bác ái tại Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc, địa chỉ F4/16B  tổ 4, ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh; Đoàn do anh Giuse Nguyễn Minh Luân, huynh đoàn trưởng dẫn đầu cùng 17 thành viên, tất cả đều là thành viên trong Huynh Đoàn ĐaMinh giáo xứ, cùng sự góp mặt của Chị Têrêsa Trần Thị Mai Dung, đại diện cho Liên Huynh Thánh Phêrô Tự thuộc giáo hạt Hóc Môn.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (62)

GX.Bà Điểm: Lễ Kính Thánh Đaminh tổ phụ

Bài, ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Hiệp cùng với giáo hội toàn cầu trong ngày mừng kính Thánh Đaminh. Tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm vào lúc 5 giờ sáng nay, ngày 08/08/2013 cũng đã diễn ra Thánh Lễ mình kính trọng thể này.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (14)

THƯ THÁNG 4 – MÙA PHỤC SINH

PHỤC SINH:  ĐỔI MỚI TÂM HỒN

Đỉnh cao vẫn là Thánh lễ mà chúng ta phải cử hành mỗi ngày. “Lạy Chúa chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại cho tới khi Người đến” (KNTT).

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (45)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse