Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Ban Caritas – Kẻ Liệt – Bác Ái

CUỘC ĐỜI MẸ TÊRÊSA TỪ MỘT NỮ TU THÀNH MỘT VỊ THÁNH

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo rằng Mẹ Têrêsa sẽ được phong thánh cùng với ba vị chân phước khác vào gần cuối năm nay sau khi các phép lạ được nhìn nhận nhờ lời chuyển cầu của các ngài.

Mẹ Têrêsa đã nổi tiếng khắp thế giới ngay khi mẹ còn sống, và cả cho đến ngày nay, hàng chục năm sau khi mẹ đã qua đời. Nhưng mẹ là ai? Và mẹ đã nên thánh thế nào?

Mẹ Têrêsa sinh ngày 26 tháng 09 năm 1910, với tên gọi Anjezë Gonxhe Bojaxhiu, trong một gia đình gốc Albania tại Skopje, một tỉnh thuộc đế quốc Ottoman lúc bấy giờ, ngày nay là thủ đô của nước Cộng hòa Macedonia . Ngay từ bé mẹ đã bị cuốn hút bởi tiểu sử của các vị thừa sai và bị thuyết phục sẽ dâng hiến đời mình cho sứ vụ thừa sai phục vụ Giáo Hội. Năm 1929 mẹ đã gia nhập dòng các nữ tu Loreto ở Ân độ với tên gọi Teresa và đã ở trong dòng này gần 20 năm, tham gia vào việc giảng dạy trong vùng Calcutta. Năm 1947 mẹ trở thành công dân Ấn độ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (49)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 16h45' Cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Khu Giuse Vui mừng đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng về thăm Đền Thánh Giuse. Ngài cảm thấy rất vui và ấm áp trong ngôi đền nhỏ bé thân thương này, vì vậy mỗi người Kitô hữu chúng ta luôn chuyên tâm cầu nguyện, chia sẻ tình thương và làm việc bác ái. Từ đó Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô lan rộng và vang xa hơn nữa.

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG đến thăm ĐỀN THÁNH GIUSE ( GK.Giuse ) :

Số lượt truy cập: (44)

Hôm nay ngày 19-10-2016 vào lúc 17h30' tại GX.Bà Điểm cử hành thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Têrêsa Calcutta. Hòa chung niềm vui cũng là ngày mừng bổn mạng của Ban Caritas và Toán I Hội Đoàn Các Bà Mẹ thuộc GX.Bà Điểm. Mẹ Têrêsa Calcutta là một con người chìm đắm trong cầu nguyện và hết sức yêu thương tất cả mọi người, hình ảnh của Mẹ là sự bác ái, vị tha và can đảm, chịu khó và có óc tổ chức, Mẹ đã sống trọn cuộc sống tận hiến của mình cho Chúa Giêsu một cách trung thành và vui vẻ. Tuy chỉ là một thân mình nhỏ bé, nhưng chứa đựng một đức tin sắt đá, Mẹ Têrêsa Calcutta được ủy thác cho sứ mạng truyền bá tình yêu khát khao của Thiên Chúa cho nhân loại, nhất là cho thành phần nghèo nhất trong các thành phần nghèo khổ. Xin Mẹ Têrêsa Calcutta cầu bầu cùng chúa cho tất cả chúng con cũng luôn được noi gương như Mẹ để thực thi đức bác ái Ki-tô giáo và hết lòng yêu thương hình ảnh của Chúa nơi những con người cùng khốn đau khổ. Amen..!

Thánh Lễ Mừng Kính Mẹ Têrêsa Calcutta 19-10-2016

Photo: Nguyễn Hữu Thành

 

Số lượt truy cập: (14)

“Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40).

Hôm nay vào lúc 09 giờ 00 ngày 31/01/2016, tại hoa viên GX.Bà Điểm chung tay chia sẻ niềm vui đến 64 hộ nghèo trong Giáo Xứ cho mùa xuân thêm an vui, hạnh phúc.

Đến tham dự có đại diện Ban Hội Đồng Mục Vụ – Ban Caritas – Ban Điều hành các giáo khu và các vị ân nhân. 

Đây là truyền thống tốt đẹp của giáo xứ trong mỗi dịp xuân về. Đồng thời nhờ sự động viên của Cha chánh xứ – Cha phó Giuse và Hội đồng Mục Vụ – Ban Caritas Giáo Xứ đã tích cực vận động nhiều ân nhân thân nhân và quý cộng đoàn góp phần trong việc Bác Ái.

Caritas đã chuẩn bị mỗi phần quà nhỏ bé nhưng nói lên tấm lòng yêu thương nâng đỡ đối với những gia đình có hoàn cảnh thật khó khăn. Đây là nhiệm vụ của người Công giáo, mỗi người Ki-tô hữu chúng ta hãy thực hiện và cố gắng thực hiện trong " Tám Mối Phúc " để được đẹp lòng Thiên Chúa.

Trong năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Người sẽ mở rộng trái tim nhân từ khi ta đến tâm sự trong ý nguyện thường ngày, Người luôn ở bên ta, nâng đỡ ta qua những khó khăn. Vì thế mỗi người Ki-tô Hữu công giáo luôn luôn tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót.

DANH SÁCH HỘ NGHÈO TRONG GX.BÀ ĐIỂM NĂM 2016

1/ GIÁO KHU PHÊRÔ : 15 hộ nghèo.

2/ GIAO KHU GIUSE : 18 hộ nghèo.

3/ GIÁO KHU TÊRÊSA : 18 hộ nghèo.

4/ GIÁO KHU MÂN CÔI : 13 hộ nghèo.

Ban Hội Đồng Mục Vụ – Ban Caritas – Ban chấp hành các Giáo Khu và ân nhân Giáo Xứ.

Số lượt truy cập: (20)

Chiều nay lúc 17h30 ngày 19/10/2015 tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm, cha chánh xứ Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân đã dâng thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Calcutta bổn mạng ban Caritas giáo xứ, cũng trong thánh lễ này giáo xứ đã hân hạnh đón nhận thêm 17 anh chị em Tân Tòng chính thức gia nhập vào giáo hội công giáo.

Xem hình ảnh

Số lượt truy cập: (11)

Click vào xem hình ảnh

Thứ 7 ngày 05/09/2015 tại GX.Bà Điểm Ban Hội Đồng Mục Vụ – Ban Caritas tổ chức phát quà cho những hộ nghèo thuộc cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Thật sự hạnh phúc khi chia sẻ niềm vui như Đức Giêsu đã phán :

” Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em…” ( Lc 6,20 )

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (17)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse