Get Adobe Flash player
FACEBOOK Của Chúng Tôi
THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GIÁO XỨ
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Giáo khu Mân Côi

Chúa nhật hôm nay hướng về Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi, các ơn Đức Mẹ ban cho chúng ta qua chuỗi Mân côi phát xuất từ trái tim Mẹ. Trái tim ấy đầy tình thương và cũng đã chịu nhiều đau đớn, để cùng với Chúa Giêsu cứu chuộc nhân loại bằng hy sinh trên thánh giá. Vì thế có thể nói, các ơn đó đến từ trên, và chảy vào trong nội tâm mỗi người. Với nhận thức đó, chúng ta hiểu ý nghĩa lời Đức Mẹ nói với Bernadette ở Lộ Đức: “Mẹ không hứa cho con hạnh phúc đời này, nhưng hạnh phúc đời sau”. Tuy nhiên, ngay ở đời này, những ai lần chuỗi Mân côi, cũng sẽ được Đức Mẹ thương ban ơn, cách này hay cách khác.

Tin mừng & Bài giảng Chúa Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi 07/10/2018

Số lượt truy cập: (2)

Nhân dịp mừng Lễ Thánh Gia Cha Chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân và Cha phó Giuse Trịnh Thanh Hoàng tổ chức hiệp dâng thánh lễ vào lúc 16h30' Chúa Nhật ngày 31 – 12 – 2017. " Nguyện xin Gia Đình Thánh Gia ban muôn ơn lành xuống gia đình Anh – Chị và đồng hành mãi trên bước đường đời sống Hôn Nhân " 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (19)

Hôm nay mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi được cử hành tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi thuộc Giáo Khu 4 vào lúc 10h00' thứ bẩy ngày 7-10-2017. Thánh lễ do Cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân làm chủ sự, đồng tế gồm các Cha Phêrô Nguyễn Văn Bắc thuộc Giáo Xứ Tân Hiệp, Cha Giuse Đỗ Đức Hạnh thuộc Giáo Xứ Tân Việt, Cha Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Việt thuộc Dòng Thừa Sai Việt Nam, Cha Giuse Trần Văn Trung thuộc Dòng Vinh Sơn. Thánh lễ diễn ra thật trang trọng hướng lòng của mỗi người chúng ta hiệp thông trong sự hướng dẫn của Mẹ bằng chuỗi Mân Côi để cùng nhau cảm tạ Thiên Chúa. Đặc biệt hôm nay cũng là ngày mừng bổn mạng của Giáo Khu Mân Côi ( GK-4 ), tình yêu của Thiên Chúa đang nở dần trên khuôn mặt của mỗi người vì nơi đây được nhiều ơn mà Thiên Chúa đã ban tặng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử Đạo. Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi mừng bổn mạng Giáo Khu Mân Côi được chúc lành trong sự bình an.

Tin mừng & Bài giảng Lễ Đức Mẹ Mân Côi 7 – 10 – 2017

Số lượt truy cập: (17)

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 17h00' tại GX.Bà Điểm hân hoan chào mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến Giáo Xứ hiệp dâng thánh lễ đồng tế tạ ơn, cầu bình an và ban Bí Tích Thên Sức cho 49 em ngành nghĩa. Cộng đoàn dân Chúa GX.Bà Điểm vui mừng rộn ràng qua những tiếng trống tiếng kèn để đón mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng. Ngài đến viếng nhà tạm trong sự thinh lặng và cầu nguyện cách riêng cho Giáo Xứ và cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Trong tâm tình hiệp thông thánh lễ đồng tế diễn ra trang trọng, trong bài giảng Ngài chia sẻ và cũng cố thêm đức tin cho các em khi lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, trước khi chúc bình an Ngài đã nói lên sự nhiệt tâm của cộng đoàn, và hăng say rao giảng tin mừng bằng hành động của từng Giáo Khu, trong tâm tình của Ngài là cộng đoàn phải chuyên cần cầu nguyện để một ngày gần đây sẽ có Ngôi Thánh Đường mới, và Ngài hết mực yêu mến cộng đoàn.

GIÁO XỨ BÀ ĐIỂM HÂN HOAN CHÀO MỪNG ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG

GIÁM MỤC PHỤ TÁ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG – Chia sẻ bài giảng cho 49 em ngành nghĩa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG – HIỆP THÔNG & CHIA SẺ VỚI CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ :

Số lượt truy cập: (83)

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
THÁNH TỬ ĐẠO PHÊRÔ DŨNG
Thứ sáu ngày 09 – 06 – 2017
 

1/  17h00' : Rước kiệu Thánh Tâm và Thánh Tử Đạo Phêrô Dũng.

2/  17h30' : Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng.

3/  Trong thánh lễ có nghi thức Tuyên Hứa cho đoàn viên mới.

4/  Tiệc Mừng Bổn Mạng sau thánh lễ được tổ chức tại khuôn viên GX.Bà Điểm.

Xin quý cộng đoàn dân Chúa bớt chút thời gian đến tham dự thánh lễ cầu nguyện và cùng hiệp ý dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tuôn đổ muôn vàn hồng ân trên Quý Cha – Quý ân nhân và xứ đoàn chúng con.

Số lượt truy cập: (50)

Hôm nay 07-10-2016 vào lúc 10h00' tại đền Đức Mẹ cử hành thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng Giáo Khu Mân Côi. Thánh lễ diễn ra trang trọng và ý nghĩa trong mầu nhiệm kinh mân côi. Đức Mẹ đều khuyên nhân loại phải ăn năn sám hối, lần chuỗi Môi Côi và sống trung thành với Chúa để có được cuộc sống bình an và hạnh phúc. Chuỗi Môi Côi là phương thế đơn giản và hữu hiệu nhất để giúp ta sống trung thành trong tình thương của Chúa Giêsu. 

Hình ảnh mừng bổn mạng Giáo Khu Mân Côi 07 -10 – 2016

Photo : NGUYỄN HỮU THÀNH

 

 

Thánh lễ mừng bổn mạng Giáo Khu Mân Côi 07 – 10 -2016

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (5)

Anh em khu 4 gặp nhau thường hỏi sao tin phân ưu thường rơi vào các khu khác, khu mình không thấy “động tĩnh” gì cả. Mình đi hỏi bác trưởng khu, bác trưởng cũng  xác nhận đã lâu lắm rồi, cả gần năm nay, giáo dân khu 4 vẫn tăng mà  không giảm. Mình cảm thấy yên tâm. Dù sao sống ở trong  khu này có thể mình sẽ sống thọ hơn nếu ở các khu khác chăng.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (32)

Tin,ảnh: Ban truyền thông giáo xứ

Xem hình ảnh

Lúc 10h00 sáng nay 07/10/2015, tại đền Đức Mẹ thuộc giáo khu Mân Côi đã diễn ra thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng giáo khu, cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân đã chủ tế thánh lễ này, cùng đồng tế còn có quý cha Phêrô Phạm Văn Bắc – chánh xứ giáo xứ Tân Hiệp, cha Giuse Trần Văn Chung – bề trên dòng Vinh Sơn, cha Giuse Đỗ Đức Hạnh – phụ tá giáo xứ Tân Việt, đại diện các ban nghành, đoàn thể cùng toàn thể giáo dân trong giáo khu, quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Bà Điểm.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (146)

Thông tin: Vicente Đoàn Tất Thành

Xem Album hình ảnh

Lúc 23h00 đêm thứ Bảy 05/09/2015 giáo khu Đức Mẹ Mân Côi đã tổ chức chuyến hành hương đến với Đức Mẹ Tàpao, đây cũng là dịp để giáo dân trong giáo khu bày tỏ lòng sùng kính và tạ ơn Mẹ đã đồng hành trong việc xây dựng đền đài cũng như mở rộng sinh hoạt phụng thờ Thiên Chúa. Hiện diện trong đoàn có cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng và hơn 80 giáo dân, đặc biệt trong số này còn có 7 người ngoại giáo cùng tham gia.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (13)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse