Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Việt Nam là một đoàn thể Công Giáo Tiến Hành, được thành lập do sự liên kết hợp nhất hai đoàn thể cùng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là: Hội Liên Minh Thánh Tâm, sau đổi tên thành Gia Đình Thánh Tâm (Nam) và Hội Gia Đình Phạt Tạ (Nam và Nữ).

Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu có nghĩa là :

–  Đền tạ những sai sót lỗi lầm mà con người xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa,

–  Ý thức tín thác hoàn toàn vào tình yêu và lòng thương xót vô biên của Chúa đối với gia đình nhân loại,

–  Và quyết tâm loan báo Tin Mừng cùng mở rộng Nước Chúa là Nước chan hoà ánh sáng Chân Lý và Tình Yêu, ánh sáng an bình.

Trong tinh thần quyết tâm loan báo Tin Mừng và mở rộng nước Chúa nơi trần gian, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị bản Báo cáo điển hình về công tác truyền giáo của xứ đoàn Bà Điểm – Hạt Hóc Môn – Giáo phận Sài Gòn trong ngày Đại hội Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2017 của BCH.GĐPTTTCG. Tổng giáo phận Sàigòn 17/11/2017 tại hội trường giáo xứ Tân Hưng.