CÁO PHÓ

TRONG NIỀM TIN VÀO CHÚA KI TÔ PHỤC SINH

CỤ ÔNG : ĐAMINH NGUYỄN VĂN NGỮ

Sinh năm : 1936  Tại CAO XÁ – HƯNG YÊN

Cụ ông Đaminh là thân phụ của anh Đaminh Nguyễn Quốc Trung thuộc Giáo khu Têrêsa – Ủy Viên HĐMV GX.Bà Điểm.

Cụ ông Đaminh được Chúa gọi về lúc: 22H00' Ngày 25-04-2019 ( Nhằm ngày 21 tháng 03 năm Kỷ Hợi )

HƯỞNG THỌ : 83 Tuổi

Ngày 26-04-2019 vào lúc 16H00' Nghi Thức Tẩn Liệm.

Ngày 28-04-2019 vào lúc 11H00' Cộng đoàn dân Chúa – Ban HĐMV – Đại diện các đoàn thể đến viếng & Hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Đaminh.

Ngày 29-04-2019 vào lúc 05-04-2019 Thánh lễ an táng tại Thánh Đường GX.Cao Xá – Tây Ninh.

Sau đó đưa linh cửu an nghỉ tại Đất Thánh GX.Cao Xá – Tây Ninh.

Nguyện xin lòng Chúa thương xót, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nữ Têrêsa dẫn đưa linh hồn Đaminh sớm được hưởng ánh tôn nhan Chúa.

Bước vào tuần Thánh trang nghiêm

Bao đau thương đợi dành riêng chờ Ngài

Con đường khổ giá miệt mài

Đem thân hiến tế giang tay cuối đường.

Trong niềm tin tưởng phó thác vào sự Phục sinh của Chúa Kytô. Cộng đoàn dân Chúa cùng Ban Chấp Hành Giáo khu Têrêsa, Quý cha quản nhiệm và Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Bà Điểm xin kính báo:

Ông Trùm:  Giuse VŨ MINH TÂN

Sinh: 1971

Đương nhiệm: Phó Ban Nội Vụ Giáo khu Têrêsa – Giáo xứ Bà Điểm

Được Chúa gọi về lúc 22h05’ ngày 08-02-2019

(Nhằm ngày 04 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)

Hưởng thọ: 49 tuổi

Phạm Đài – Nguồn Sưu tập

Ngày 19/6 năm này là ngày kỷ niệm 30 năm ngày tuyên Thánh cho 117 vị  tử đạo tại Việt Nam trong tổng số 1.285 vị đã được tra xét và đề nghị. Cũng không nhớ đã gửi cho các bạn bài này chưa, nên xin phép cho đăng lại và thêm một chút cóp nhặt.

Anh em và Mẹ của Thầy

Vừa từ xa đến tận đây tìm Thầy

Ngài nhìn môn đệ thơ ngây

Ai là cha mẹ, ai là  anh em

VATICAN – Hôm nay thứ Hai 21-05-2018, vào lúc 12g Vatican, tức 17g Việt Nam cùng ngày, Toà thánh Vatican công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Tổng giám mục hiệu tòa Africa, hiện đang là Sứ thần Toà thánh tại Zimbabwe, làm Sứ thần Toà thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.

Nguồn: www.tgpsaigon.net

WGPSG — “Đối thoại cứu độ, đó là lý tưởng mà Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc (ĐTGM Phaolô) đã chọn và sống trong suốt đời mình”; Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (ĐHY Phêrô) đã phát biểu như thế khi giảng trong Thánh lễ an táng ĐTGM Phaolô được cử hành lúc 8g thứ Bảy 17.3.2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

0 res IMG_0032WGPSG — Vào lúc 10g50 giờ Roma (16g50 giờ Việt Nam) thứ Ba 13.03.2018, Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Đức Ông GB Phạm Mạnh Cương, cha Anton Mai Xuân Vinh, cha Giuse Ngô Vũ Anh Tuấn và thầy Phêrô Lưu Đoàn Tuấn đã đến cầu nguyện và chứng kiến việc đưa linh cữu của Đức Cố TGM Phaolo Bùi Văn Đọc từ nhà quàn bệnh viện San Camillo ra phi trường Fiumicino, Roma, để hoàn tất các thủ tục vận chuyển về Việt Nam.

Cùng hiện diện có ông Triệu Nguyên Thành – Bí thư thứ I của Đại sứ quán VN tại Italia – đã đến tiễn biệt và trao giấy phép nhập cảnh thi hài Đức Cố Tổng Phaolô cho Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng. Đức Cha Giuse ngỏ lời cám ơn Đại Sứ Quán Việt Nam tại Italia và các nhân viên dịch vụ mai táng tại Roma đã tận tình hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp cho tang sự của Đức Cố Tổng Phaolo diễn ra tốt đẹp.