Lạy Chúa, tháng hoa lại trở về với chúng con, từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho lòng người thêm tươi. Trong tâm tình yêu mến, những buổi tiến hoa của chúng con xin được dõi bước theo Đức Maria, một người Mẹ và cũng là mẫu gương tuyệt vời của đời sống chứng tá, cho chương trình cứu độ đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng con. Lạy Mẹ Maria, suốt cuộc đời, Mẹ chỉ sống khiêm tốn, âm thầm và lặng lẽ, trong vị trí của một nữ tỳ hèn mọn. Mẹ không giữ lại cho mình điều gì, ngay cả Chúa Giê-su con yêu dấu của Mẹ, Đấng mà Mẹ đã cưu mang, sinh thành dưỡng dục, Mẹ cũng trao tặng cho chúng con. Giờ đây, trong tâm tình của những người con bé nhỏ, cộng đoàn giáo xứ chúng con, cách riêng, nơi từng gia đình, từng cõi lòng mỗi người, xin dâng lên Mẹ những tâm tình hòa với khúc ca, cùng những cánh hoa muôn mầu muôn sắc, bày tỏ lòng tin yêu Chúa, tôn kính và ca ngợi Mẹ.

KHAI MẠC THÁNG HO