Bài, Ảnh: Trương Quang Vũ

Chiều nay lúc 17h30 ngày 25/11/2013, Nhân ngày giáo hội mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Thánh Đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh Lễ đồng tế tạ ơn của Tân Linh Mục và cũng là ngày mừng bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ .

Chủ tế Thánh Lễ do Tân Linh Mục Giuse Trịnh Thanh Hoàng, Ngài vừa mới được lãnh nhận tác vụ linh mục vào ngày 23/11/2013 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn, cùng đồng tế với Ngài còn có Cha chánh xứ Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân, Cha Giuse Nguyễn Quốc Vương, Cha Gioan Baotixita Đào Quốc Chung, Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm, Cha Phêrô Ngô Lập Quốc cùng cộng đoàn giáo dân giáo xứ Bà Điểm. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm đã xoay quanh lời mời gọi của Chúa Giêsu:” Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo….!”. cũng từ lời mời gọi trên đây, Cha Giuse đã nêu bật lên những gương sáng từ bỏ chính mình và vác Thập giá đời mình của chính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, gương anh dũng của các Ngài đáng để cho chúng ta noi theo trong cuộc sống ngày hôm nay. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, vị Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ đã thay mặt cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ nói lên chúc mừng Tân Linh Mục, và lời tri ân đến Cha chánh xứ đã luôn đồng hành với chúng con, cùng cảm tạ các Cha đồng tế ngày hôm nay, Ông cũng không quên cầu chúc cho cộng đoàn dân chúa được biết luôn đoàn kết và yêu thương lẫn nhau.