Theo lịch phụng vụ của giáo hội, ngày mùng 2 Tết là ngày kính nhớ ông bà tổ tiên và những người đã được Chúa gọi về, trong tâm tình hiệp thông với giáo hội, sáng nay tại khu đất thánh giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế do cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Gioankim Trần Tử Hải – Nguyên chánh xứ giáo xứ từ năm 1992-1997, và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

DSCN9790Bài chia sẻ Tin Mừng của cha chủ tế được mở đầu bằng câu: “ Cây có cội, nước có nguồn, con người có Tổ có Tông, có Ông bà cha mẹ…Trong những ngày đầu xuân này, quý Ông bà anh chị em hiện diện đông đủ nơi đây, đã cho thấy lòng hiếu thảo và kính trọng với những người đã khuất…..”. Với căn tính Hiệp Thông trong giáo hội, những người còn sống liên kết với những người đã khuất bằng lời khẩn khoản tha thiết dâng lên Thiên Chúa để cầu nguyện cho các tổ tiên, ông bà cha mẹ những người đã về với Chúa. Xin Chúa thương ban cho các ngài hưởng hạnh phúc Mùa Xuân trên trời, và ban cho con cháu mùa xuân dưới thế với lòng thảo hiếu, chăm lo phụng dưỡng cha mẹ để nhờ đó Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác cho con cháu, gia đình.

Xem Album hình ảnh