Get Adobe Flash player
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GIÁO XỨ
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

VIDEO CLIP

1 2 3 5

Hôm nay thứ tư 01 – 03 – 2017 Lễ Tro và các tín hữu hướng về Mùa Chay trong tâm tình cầu nguyện và ăn chay. Mục đích của việc ăn chay là để biết làm chủ chính bản thân mình, là nhắc nhở mình biết từ khước những vui thú, những điều mình yêu thích để hướng trọn về Chúa. Chính vì vậy người ăn chay thực sự phải có được niềm vui, sự bình an trong tâm hồn vì họ đang tìm kiếm Chúa. Thế nhưng có những người ăn chay:“làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay” (Mt 6,16). Chúa Giêsu nhắc nhở cho các môn đệ Ngài khi ăn chay: “nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, để không ai thấy là anh em ăn chay” (Mt 6,17).

Xem hình ảnh

Tin mừng & Bài giảng Lễ Tro 

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (93)

Chiều nay 15-08-2016 vào lúc 17h30' tại GX.Bà Điểm diễn ra Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thật trang trọng cũng là bổn mạng các em ngành ấu nhi và ca đoàn thiếu nhi thuộc Xứ Đoàn Mân Côi. Đồng thời đội kèn GX.Bà Điểm cũng ra mắt trong niềm vui mừng lễ. 

Hôm nay Lễ Đức Mẹ được đưa lên trời cả hồn lẫn xác, nhắc chúng ta nhiều điều. Lễ này nhắc chúng ta về thế giới của Thiên Chúa, về quê hương vĩnh cửu. Chúng ta dễ bị hút xuống thế giới này, với vẻ đẹp và nỗi khốn cùng của nó. Chúng ta loay hoay giải quyết không xong những vấn đề của trái đất, vì quên nhìn nó từ trên cao và hướng nó về trời cao. Lễ này cũng nhắc chúng ta về giá trị cao quý của thân xác. Thân xác đi với ta suốt cả cuộc đời, chịu gian khổ và được tôn vinh với ta. Chẳng thân xác nào gần Đức Giêsu bằng thân xác của Mẹ.

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (4)

Chiều nay lúc 18h00 ngày 24/03/2016 khởi đầu phụng vụ cho Tam Nhật Thánh, giáo xứ Bà Điểm đã có những nghi thức phụng vụ trọng thể nhằm hướng về đỉnh cao thập giá, sau giờ kinh nguyện, các em thiếu nhi thánh thể đã thực hiện chương trình diễn nguyện Tưởng Niệm cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu Kytô, hoạt cảnh được dàn dựng một cách công phu đã mô tả lại hành trình đau thương mà Chúa Giêsu đã trải qua;

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (9)

Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá

Nguồn: Fatimacompany

Với Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh. Trong Tuần Thánh, chúng ta cử hành cuộc khổ nạn, sự chết và nhất là sự Phục Sinh của Chúa Giêsu, Ðấng Cứu Thế. Dầu cho với cái nhìn chính trị, xã hội của con mắt người đời, việc Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem để mừng lễ Vượt Qua, là một việc có tính cách gây rối chính trị, vì đế quốc Rôma đang cai trị và Hêrôđê đang làm vua. Nhưng Chúa Giêsu, Người biết rõ việc Người làm. Trước mặt Philatô, Người tuyên bố rõ ràng: "Tôi là Vua nhưng nước tôi không thuộc về thế gian này".

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (24)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi tiến lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào bà Isave. Và khi bà Isave nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Isave được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: "Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc! Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi? Vì này, tai tôi vừa nghe lời Bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện".

 

Xem chi tiết

Số lượt truy cập: (0)

Thánh lễ do linh mục Ixidoro Phạm Văn Toản – chánh xứ giáo họ Xuân Am, giáo xứ Xuân Điện, giáo phận Hải Phòng đến thăm mục vụ giáo xứ Bà Điểm và quyên góp xây dựng cho giáo họ Xuân Am, ngài đã dâng các thánh lễ trong ngày Chúa Nhật thứ 3 Mùa Chay này.

Click vào biểu tượng { Toàn Màn Hình} để xem với chế độ chuẩn

Số lượt truy cập: (0)

1 2 3 5
Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse