Get Adobe Flash player
NHẬT KÝ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
FACEBOOK Của Chúng Tôi
CẬP NHẬT HÌNH ẢNH XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG
THÔNG BÁO CẦN THIẾT

Chiều thứ tư ngày 26 – 07 – 2017 vào lúc 16h00' Cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Khu Têrêsa đền tại nhà Nguyện Thánh Tâm hân hoan mừng đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn về thăm. Mình thấy trên khuôn mặt mọi người, ai nấy đều rạng rỡ niềm vui vì lần đầu tiên được vị chủ chăn giáo phận về thăm hỏi và chăm sóc đời sống tinh thần. Các bà, các chị của hội đoàn Lòng Chúa Thương Xót thướt tha trong bộ áo dài đồng phục màu đỏ. Các ông trong ban Điều Hành giáo khu quần áo “đóng thùng” bảnh bao, lại còn trang trọng với chiếc cà vạt ngay ngắn. Ai cũng nhiệt tình, xông xáo trong công việc y như Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong họ. Một tín hiệu vui từ vị chủ chăn là Ngài rất quan tâm đến ngôi nhà nguyện này. Sau khi ban phép lành, Ngài đã ngồi xuống xem xét hồ sơ giấy tờ của nhà nguyện và gửi đến một mệnh lệnh mà mình tin chắc mọi người đang vui mừng chờ đợi, đại ý : Gửi cho ngài mọi giấy tờ có liên quan để ngài có cơ sở trình bày với Hội Đồng Giám Mục và sẽ huy động mọi nguồn lực trong giáo phận để mở rộng giáo điểm này, kể cả có thẻ đi vay mượn và trả dần. Chúng tôi, những người đến chung vui, hiệp thông với giáo dân khu Têrêsa bỗng thấy tâm hồn mình rưng rưng những tâm tình tạ ơn và cả cám ơn nữa.

Tạ ơn Chúa vì những việc Chúa làm lạ lùng cho ngôi nhà nguyện và cho giáo dân tại đây. Cám ơn anh chị em giáo dân và Ban Điều Hành Giáo Khu Têrêsa đã hy sinh và làm hết sức mình, vượt qua được những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt được để hình thành và duy trì sinh hoạt đạo đức. Những ngày đầu gặp phải sự cản trở quyết liệt trong việc đặt tượng Lòng Chúa Thương Xót, rồi lại được chính quyền gợi ý mua nhà và đồng ý cho sinh hoạt tôn giáo hằng ngày ở đây. Kể ra thì chỉ vài dòng là xong nhưng thực ra là cả một quá trình gay go trong nhận thức con người. Ai đã khiến chính quyền dần dần thay đổi như vậy. Mình tin rằng đây là sự dẫn dắt của Chúa.

Có thể thấy chính giáo dân và Ban Điều Hành tại đây đã là những người đi tiên phong cho việc hình thành ngôi nhà nguyện này. Nói theo từ thường dùng trong Đạo là họ đang làm công việc Truyền Giáo cho vùng đất khô cằn này và cũng cho chính họ nữa. Trong phần nói chuyện của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Ngài mong ước về lâu về dài, nơi đây sẽ là một Giáo Xứ mới trong tương lai. Mọi việc còn đang ở phía trước nhưng nhìn về tương lai, viễn cảnh thật là ấm lòng. Ngôi nhà nguyện đã hình thành, đi vào hoạt động và đang được sự chung tay góp sức của toàn thể cộng đồng trong Giáo Phận, của chính vị chủ chăn đáng kính của Giáo Phận. ( Tự truyện : Gioan Baotixita Phạm Văn Đài )

Giáo Khu Têrêsa Hân Hoan Chào Đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng:

Số lượt truy cập: (125)

Hoạt động đoàn thể
Hạnh các thánh
Truyện kinh thánh
Xây dựng
Thông tin
Giáo xứ
Lời Chúa
Kinh thánh Giuse