Hinh GHCG Pakistan

Giáo Hội tại Pakistan vẫn phát triển dù bị bách hại tàn khốc.

(Nguyễn Việt Nam2/27/2014)

Thánh lễ nhậm chức Tổng Giám Mục Lahore của Đức Cha Sebastian Francis Shaw thuộc dòng anh em hèn mọn đã được tổ chức ngày 19 tháng Hai vừa qua tại Vương Cung Thánh Đường Thành Phố.Ngài đã được Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 bổ nhiệm Giám Mục Phụ Tá tổng giáo phận từ ngày 14 tháng Hai năm 2009. Từ tháng Tư năm 2011, ngài là Giám Quản Tông Tòa cho đến khi được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tổng Giám Mục vào đầu năm nay.

Giáo phận Lahore được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1886. Năm 1950, toàn giáo phận chỉ có 2 linh mục và 78,000 người Công Giáo. Ngày nay, tổng giáo phận đã có 30 linh mục và 570,000 tín hữu bất chấp sự kiện là những tín hữu đạo Hồi nào cải đạo sang Kitô Giáo đều bị đe dọa giết chết vì tội bội giáo.