Trọng Thuận

1 2 3 6

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 19.6.1988 tại Rôma, Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tôn phong 117 vị chân phước tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh, gồm 96 người Việt Nam và 21 vị thừa sai ngoại quốc.Đây là con số tiêu biểu cho hơn 100 ngàn Vị Tử Đạo trong thời gian 300 năm Giáo Hội bị bách hại.

Giuse Trần Trọng Thuận

Sau thánh lễ chiều thứ sáu ngày 14/11/2014  GĐPTTTCG – Xứ đoàn Bà Điểm đã đến gia đình anh chị Đaminh Vũ Hải Nhuận – Toán phó Toán Phêrô Tự  để Tôn vương Thánh Tâm Chúa Giêsu làm Vua gia đình; Cha phụ tá Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã thực hiện nghi thức này, tham dự có Ban Chấp Hành cùng khoảng 40 đòan viên trong xứ đoàn.

GiuSe Trần Trọng Thuận

Như thường lệ, cứ sau thánh lễ chiều thứ Năm hàng tuần, Toán Phêrô Tự lại có giờ kinh đền tạ luân phiên xoay tròn trong các gia đình đoàn viên trong Toán; Hôm nay giờ kinh đã quay lại gia đình anh Đaminh Lương Văn Thịnh.

DC PRKham

WHĐ (26.07.2014) – Phòng Báo chí Toà Thánh, trong Công báo ra ngày hôm nay thứ Bảy 26 tháng Bảy 2014, ở mục “Miễn nhiệm và Bổ nhiệm”, đã loan tin:

Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cho đến nay là Giám mục hiệu toà Trofimiana và Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Việt Nam).”

Tin: GiuSe Trần Trọng Thuận ; ảnh: Ban truyền thông giáo xứ

Vào lúc 17g chiều nay ngày 27/06/2014 tại Thánh đường Giáo Xứ Bà Điểm – Giáo hạt Hóc Môn – Giáo Phận Sài Gòn đã diễn ra Thánh Lễ đồng tế mừng kính Thánh Tâm Chúa GiêSu cũng là Bổn mạng của Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Xứ đoàn Bà Điểm.

Tin,hình: Giuse Trần Trọng Thuận

Lúc 17h30 chiều nay, ngày 06/06/2014 tại Thánh đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh tử  đạo Việt Nam – Phêrô Đinh Văn Dũng là bổn mạng của toán II, thuộc Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su (GĐPTTTCGS) xứ  đoàn Bà Điểm. Cha phụ tá giáo xứ   Giuse Trịnh Thanh Hoàng chủ tế, cùng đồng tế còn có Cha chánh xứ  kiêm linh hướng Xứ đoàn Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân, Quý khách mời, quý ân nhân, quý Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ , các đoàn viên trong Xứ Đoàn Bà Điểm.

Tin, ảnh: Trần Trọng Thuận

Lúc 19g tối  ngày 28/05/2014. Tại gia đình anh Vinhson Đoàn Tất Thành đã diễn ra giờ kinh đền tạ luân phiên và làm phép tượng Thánh Quan Thầy của Toán, tham dự giờ kinh hôm nay có cha Linh Hướng xứ đoàn, Ban Chấp Hành xứ đoàn, cùng toàn thể đoàn viên trong Toán.

Tin –  ảnh Giuse Trần Trọng Thuận

Vào lúc 17g30 chiều nay ngày 26/04/2014 Chúa nhật II Phục Sinh tại Thánh đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra  Đại lễ mừng kính Lòng thương xót Chúa và mừng  bổn mạng Hội đoàn Lòng thương xót Chúa giáo xứ.

Một người đàn ông Hồi giáo ở Ai-cập giết vợ vì chị này đọc Kinh Thánh, rồi đem chôn cùng với hai đứa con gái, một còn đang bú và một đã lên tám. Cả hai bé gái đều bị chôn sống ! Sau đó anh ta đến báo với cảnh sát là một ông chú đã giết chết hai đứa bé. Mười lăm ngày sau, một thành viên khác trong gia đình qua đời. Khi đưa người chết đi chôn, người ta tìm thấy hai bé gái bị vùi dưới cát – VẪN CÒN SỐNG

Xem Chi Tiết

Bài: Trần Trọng Thuận – Ảnh: Nhóm truyền thông giáo xứ

Chiều nay vào lúc 17g30 ngày 11/03/2014  tại Thánh đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế Mừng kính Thánh Tử Đạo Đaminh Cẩm, bổn mạng của Huynh đoàn Đaminh, cũng trong ngày hôm nay, huynh đoàn đã tổ chức Tuyên hứa và trở thành thành viên chính thức trong Liên Huynh Thánh Tự.

1 2 3 6