Tin, ảnh: Ban truyền thông giáo xứ

Hôm nay Chúa Nhật thứ 4 Mùa Phục Sinh, Giáo Hội mời gọi mọi thành phần dân Chúa hướng về Đức Kitô Phục Sinh với tước hiệu “Chúa Chiên Lành”. Cũng trong ngày này, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra các thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu và các tu sĩ, đặc biệt lúc 19giờ00 chiều nay có Tân linh mục Vinh sơn Trịnh Xuân Phong là người anh em họ của cha phó xứ đã ghé thăm mục vụ và chủ tế  thánh lễ đồng tế tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho sự bình an của giáo xứ.

Tân linh mục Vinh sơn Trịnh Xuân Phong đã được lãnh nhận thiên chức linh mục tại giáo phận Thái Bình vào ngày lễ Đức Mẹ vô Nhiễm(08/12/2014), đây quả là một đặc ân mà Thiên Chúa đã dành riêng cho ngài khi đã ở độ tuổi 69; DSCN9753Trong bài chia sẻ Tin Mừng của cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng, ngài đã nêu bật lên ý nghĩa của tước hiệu Chúa Chiên Lành, “… Với trang Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh người mục tử nhân lành để nói về Ngài, ta sẽ dễ dàng nhận ra mối tương quan giữa Chiên và người Mục tử, chúng ta là những con Chiên thuộc về đàn Chiên của Ngài, và Ngài đã dẫn dắt đoàn Chiên của mình vượt qua mọi thử thách, trở ngại…!”. Thiên Chúa là vị Mục tử nhân lành, Ngài nhận biết và chăm sóc cho từng con chiên trong đàn của mình, ví như hình ảnh của cha Vinh sơn chủ tế thánh lễ hôm nay, ngài đã bền đỗ và trung thành trong Ơn gọi, ngài đã được Thiên Chúa trao ban thiên chức linh mục để phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong tuổi về chiều.

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã có lời cảm ơn quý cha đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cộng đoàn, sự hiện diện của Tân linh mục Vinh sơn là niềm vinh dự cho giáo xứ cũng là minh chứng cho sự trung thành với Ơn gọi, bó hoa tươi thắm dâng lên cha Vinh Sơn đã thay cho tất cả niềm vui và cảm mến của cộng đoàn dành cho ngài. Đáp lời cảm tạ của vị đại diện, cha Vinh Sơn  đã có lời cảm ơn đến quý cha sở tại và cầu chúc cho ơn Thiên triệu được phát triển rộng rãi trong giáo xứ để giáo hội ngày càng triển nở nơi trần gian này.