Tin: Ban truyền thông giáo xứ

Trong tâm tình hiệp thông chia sẻ và cùng chung tay xây dựng mở mang Nước Chúa nơi trần gian này; Lúc 9h00 sáng ngày 04/02/2017 (Tức mùng 8 Tết) Ban Chấp Hành Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo phận Sài Gòn, đại diện BCH các giáo hạt trong giáo phận cùng đại diện BCH các xứ đoàn trong giáo hạt Hóc Môn đã đến giáo xứ Bà Điểm chúc tết quý cha quản nhiệm và đồng thời đến thăm và tham dự thánh lễ đồng tế tại nguyện đường Thánh Tâm thuộc giáo khu Têrêsa, nơi đây là điểm truyền giáo mới thuộc giáo xứ Bà Điểm, cùng đồng hành với đoàn còn có cha Phêrô Võ Hải Điền (Phetsavan Singsuvong) thuộc giáo hội Lào.

Sau giờ kinh khai mạc, ông Giuse Bùi Văn Luận – Tổng thư ký GĐPTTTCG.VN đã có lời giới thiệu thành phần tham dự trong đoàn, ngoài quý cha đồng hành còn có ông Giuse Huỳnh Bá Song- Trưởng BCH/GĐPTTTCG/TGP Sài Gòn, quý Cố, quý BCH/GĐPTTTCG các cấp cùng quý vị ân nhân đang hiện diện nơi đây. Với lời chúc mừng năm mới của ông Trưởng BCH gửi đến quý cha cùng toàn thể các thành viên, ông cũng không quên cảm ơn cha chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn đã yêu thương và tạo điều kiện cho phép đoàn thể có dịp gặp gỡ và cùng sinh hoạt đầu năm mới tại giáo xứ, đây cũng là một nét đẹp truyền thống trong sinh hoạt của đoàn thể này.32603321831_8d09b60e8e_z

Đỉnh cao của buổi sinh hoạt này là thánh lễ đồng tế được diễn ra tại điểm truyển giáo mới do cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ tế, đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng, cha Phêrô Võ Hải Điền và cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Giáo xứ Bà Điểm là một giáo xứ truyền giáo được thành lập từ năm 1863 đến nay đã được 154 năm, với địa bàn rộng lớn trải dài qua 2 xã là Bà Điểm và Xuân Thới Thượng, và tiếp giáp các khu công nghiệp vì thế số giáo dân ngày một gia tăng, cơ sở hạ tầng của giáo xứ chỉ vỏn vẹn hơn 1500 m2  với ngôi thánh đường hiện tại chỉ chứa được khoảng 100 người, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mục vụ của giáo dân vào các ngày chúa nhật và các ngày lễ lớn, quý cha đã phải dâng lễ ngoài sân thánh đường được che tạm bởi mái tôn cũ kỹ. Chính từ nhu cầu cấp bách này giáo xứ đã muốn mở rộng các điểm truyền giáo nằm trong địa bàn trực thuộc; Với biết bao gian nan thử thách đến từ chính quyền cũng như khả năng tài chính hạn hẹp và nhờ hồng ân Thiên Chúa soi sáng, Nguyện đường Thánh Tâm đã được hình thành từ giữa năm 2016 đến nay, để nguyện đường được tồn tại và đáp ứng nhu cầu mục vụ của giáo hội thì nơi đây còn rất cần đến sự quan tâm chia sẻ và giúp đỡ từ quý ân nhân trong cũng như ngoài giáo xứ.

Cuối lễ, cha chủ tế đã có lời cảm ơn đến quý cha, quý đoàn thể, quý ân nhân xa gần đã thương giúp đỡ và cùng đồng hành với giáo xứ trong công cuộc xây dựng này.

Với lời chia sẻ của cha Đaminh Trần Đức Công – Phụ trách phát triển đoàn thể, ngài cho biết: “ Đức cha phụ tá Giuse đã đồng ý để GĐPTTT thực hiện công trình truyền giáo mang tên giáo điểm Thánh Tâm này. Đồng thời ngài cũng chia sẻ kinh nghiệm nên chọn danh xưng giáo điểm truyền giáo (là nơi tôn thờ và truyền bá đạo Chúa) để có thể nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Cuối cùng, ông Antôn Đỗ Quốc Trị – Trưởng giáo khu Têrêsa kiêm Trưởng BCH/GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm đã ngỏ lời cám ơn quý cha, quý ân nhân, quý BCH các cấp đã đồng hành và hỗ trợ cho việc hình thành nơi đây, ông cũng không quên nêu những tấm gương bác ái, hi sinh trong suốt quá trình kêu gọi sự chung tay góp sức từ cộng đoàn.

Tin mừng & Bài giảng tại Đền Lòng Chúa Thương Xót thuộc Giáo Khu Têrêsa

Bữa cơm thân mật đã gắn kết tình hiệp nhất yêu thương, bác ái và chung tay xây dựng Nước Chúa nơi trần gian này.

Xem thêm hình ảnh