SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP 3 – DẤN THÂN 11

Kết thúc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 – đợt 1 tại Giáo Xứ Hạnh Thông Tây tháng 8 vừa qua, đến hẹn lại lên, các Huynh trưởng từ khắp các Giáo Xứ thuộc Giáo Phận Sài Gòn lại được tụ họp với nhau, cùng với đó là sự góp mặt của các Huynh trưởng đến từ các Giáo Phận Đà Lạt, Vĩnh Long, Cần Thơ. Sa mạc Dấn thân 11 – đợt 2 được tổ chức trong hai ngày 28 và 29.11.2015 tại Giáo Xứ Thánh Cẩm thuộc Giáo Phận Sài Gòn. Trong đó, được sự cho phép của Cha Sở, có 5 anh chị trong Giáo Xứ đã cùng tham gia sa mạc.

Mỗi dịp sa mạc về là lúc các Huynh trưởng có cơ hội tạm gác lại và quên đi những công việc bộn bề trong cuộc sống, để dành trọn thời gian của mình hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể, đồng thời, trau dồi thêm kiến thức, các kỹ năng và đặc biệt là hun đúc thêm ngọn lửa hăng say, nhiệt thành và yêu mến – mà có thể do những khó khăn, thử thách bên trong và những tác động bên ngoài làm cho ngọn lửa lâu ngày dần trở nên yếu đi – bằng cách truyền cảm hứng cho nhau và sự lan tỏa của người này đến người khác, trong cùng một niềm tin, cùng một lý tưởng và dưới sự dìu dắt của Chúa Giêsu Thánh Thể. Mong muốn được sống kết hiệp, gắn bó mật thiết với Người và ngày càng trở nên giống Đức Kitô. Mặt khác, Huynh trưởng cấp 3 được xem là cấp lãnh đạo trong các Xứ Đoàn, thực hiện các công việc tổ chức và điều hành Đoàn.Ước mong trong vai trò lãnh đạo cùng với những kiến thức học hỏi được, các Huynh trưởng sẽ cống hiến hết mình để phục vụ nhằm phát triển Giáo Hội nói chung và cách riêng là tại mỗi Giáo Xứ qua giới thiếu nhi và biết noi gương Chúa Giêsu khiêm tốn trong phục vụ.