Tin và ảnh: Giuse Trọng Thuận

Chiều ngày 04/08/2015 tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế kính  Thánh Linh Mục Gioan Maria Vianney, bổn mạng cha chánh xứ Bà Điểm cũng  là bổn mạng
chung của các linh mục và mừng hai linh mục vừa được chịu chức thánh là  Giuse Maria Bùi Thanh Tuấn
với Linh mục Vinh Sơn Lê Ngọc Linh dâng Thánh lễ tạ ơn.  Cha Giuse Maria Bùi Thanh Tuấn vừa mới chịu chức linh mục tại TGP Sài Gòn đã chủ  tế thánh lễ này, tham dự thánh lễ  còn có  13 linh mục các giáo xứ khác về đây tham dự,  được biết trong 13 linh mục đồng tế hôm nay thì có đến 11 linh mục là con tinh thần của  Cha  chánh  xứ Bà  Điểm  Gioan Maria  Vianney Chu Minh Tân, thật là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Cha và các linh mục.

Thánh lễ còn được rất nhiều Hội đoàn, các tu sĩ nam  nữ , quý khách , quý ân nhân gần xa và rất đông giáo dân  trong giáo xứ tham dự. Trong bài chia sẻ Tin  mừng, Cha phó giáo xứ Xóm Chiếu, hạt Xóm Chiếu Giuse Nguyễn Văn Khiêm đã  mở đầu lời chia sẻ bằng bài hát. CON TƯỞNG RẰNG CON Đà TIN, cùng với ca Đoàn Teresa và cộng đoàn hát vang lê khúc ca đã nói lên hết ý nghĩa  của bài Phúc Âm hôm nay, Cha cũng không quên dặn dò  các linh mục vừa được chịu  chức là mình luôn luôn phải đón nhận những thử thách gian nan và những khó khăn phía  trước mà đời sống tu trì phải đối diện, chứ đừng tưởng mình được làm linh mục rồi là  ngon. Như lời bài hát. (CON TƯỞNG RẰNG CON ĐàTIN).    Cuối Thánh lễ, vị đại diện hội đồng mục vụ Giáo xứ đã có lời chúc mừng bổn mạng  đến Cha  chánh  xứ Gioan maria Viannay Chu Minh Tân,  cũng  như tất  cả  các linh mục  đồng tế hôm nay và dâng lên hai tân linh mục  những đáo hoa tươi thắm. Sau thánh lễ là buổi tiệc nhỏ đơn sớ và chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn của các  hội đoàn, ca đoàn đã kính dâng lên các linh mục rất  vui tươi đầm ấm, thấm tình Cha con  và bài hát ANH EM CHÚNG TA CÙNG CHUNG MỘT MÁI NHÀ của các linh mục đã  kết thúc chương trình thật trọn vẹn trong tình hiệp nhất yêu thương.