Tin, ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Chiều nay ngày 11 tháng 02 năm 2014, lúc 17 giờ 30, tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh Lễ đồng tế thành lập và tuyên hứa của Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo Xứ Bà Điểm (CĐLCTX – GXBĐ) . Thánh lễ do cha chánh xứ kiêm linh hướng Cộng Đoàn Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng, các vị đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo phận Sài Gòn, giáo hạt Hóc Môn, các hội viên trong CĐLCTX – GXBĐ cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Điểm.

Sau khi Cha linh hướng đã thực hiện nghi thức làm phép cờ đoàn, đoàn rước tiến dần vào Thánh đường, Thánh lễ Tuyên hứa của CĐLCTX – GXBĐ được bắt đầu; Được biết trong ngày hôm nay có 59 hội viên tuyên hứa, các hội viên này đã trải qua một thời gian nhất định để tìm hiểu về quy chế, mục đích của đoàn hội và hôm nay đã chính thức được tuyên hứa, CĐLCTX là một cộng đoàn thực hiện Tôn Chỉ “Quyết tâm thực thi Lòng Thương Xót Chúa cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội – Thực hành 14 mối thương người.” Với mục đích : “ Thánh hoá bản thân và gia đình mình – Cầu nguyện cho kẻ tội lỗi – Thực hành Lòng Thương Xót Chúa đối với tha nhân – Loan truyền  Lòng Thương Xót Chúa cho tất cả mọi người không phân biệt lương giáo”. Cũng chính với mục đích trên mà CĐLCTX – GXBĐ được thành lập. Sau bài chia sẻ Tin Mừng của Cha linh hướng, nghi thức Tuyên hứa của các hội viên được bắt đầu; Trong nghi thức này, các hội viên đã đồng thanh  tuyên xưng, cam kết thực thi Lòng Thương Xót Chúa mọi ngày, cùng vâng phục các mệnh lệnh của Giáo hội; Kết thúc nghi thức Tuyên hứa, Cha chủ tế đọc lên lời chấp thuận như sau: “Với quyền của Đức Giám Mục ban cho, Cha nhận anh chị em vào đoàn thể Cộng Đoàn Kính Lòng Thương Xót Chúa, từ nay anh chị em được hưởng nhờ một ơn Đại Xá theo các điều kiện thường lệ…!”. Cũng trong nghi thức này, Tân Ban Chấp Hành CĐLCTX – GXBĐ chính thức ra mắt gồm các vị sau:

1. Ông:   Phaolô     Phạm Quang Khôi …….Trưởng ban
  2. Ông:   Phaolô     Lã Văn Năm           …….Phó ban
  3. Bà :    Maria       Nguyễn Thị Mến………Thư ký
  4. Bà:     Têrêsa       Nguyễn Thị Hoa………Thủ quỹ
  5. Bà:  Maria Anna Đỗ Kim Ngân………..…Ủy viên bác ái xã hội.

Sau thánh lễ, vị đại diện hội đoàn đã có lời cảm tạ đến quý cha, quý vị đại diện  Ban Chấp Hành Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo phận và giáo hạt, quý ân nhân đã thương giúp đỡ và cầu nguyện cho hội đoàn. Đáp lại lời vị đại diện, cha chánh xứ đã gửi lời cảm ơn đến các vị đại diện BCH giáo phận, giáo hạt, và chúc mừng đến hội đoàn, ngài cũng không quên nhắc nhở bổn phận, trách nhiệm của các hội viên trong vai trò thực hiện Lòng Chúa Thương Xót của mình, ngoài ra ngài còn trao cho Hội đoàn hai xứ mệnh đó là: thực hiện giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 3 giờ chiều thứ Ba đầu tháng, và mời gọi mọi người cũng như những người ốm đau, bệnh hoạn đang sống quanh chúng ta, tham gia vào hội đoàn để có tình liên đới giữa những người khỏe và những người yếu đau, hầu chúng ta được ngụp lặn trong Lòng Chúa Thương Xót bao la.