Vậy là niềm mong ước của cha Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân – Chánh xứ Bà Điểm, Hạt Hóc Môn đã được toại nguyện. Ơn Chúa đã trao ban cho ngài một trợ thủ đắc lực trong việc thực thi nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên, đó là đoàn thể Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCGS) tại xứ nhà đã được chính thức ra mắt và tuyên hứa chiều ngày 01-5-2012, với tên gọi rất thân thương “Xứ đoàn

ThanhLapDoanThe Bà Điểm”. Sân thánh đường hôm nay đã kín chỗ ngồi của hàng ngàn giáo dân đến tham dự ngày lễ Thánh Giuse Thợ, bổn mạng Giáo xứ; hòa với niềm vui đón chờ nghe lời tuyên hứa của 45 đoàn viên xin gia nhập GĐPTTTCGS, cũng như lời tuyên thệ nhậm chức của Tân Ban Chấp hành vừa đươc bầu ba hôm trước. Những dãy ghế trong sảnh đường chỉ dành cho các Tân đoàn viên GĐPTTTCGS, các vị khách mời từ Ban Chấp hành GĐPTTTCGS Tổng Giáo phận, Ban Chấp hành giáo hạt và đại diện Ban Chấp hành 12 xứ đoàn trong hạt Hóc Môn. Những người tham dự, thật không thể ngờ mọi việc do Chúa an bài, chỉ trong vòng năm tuần lễ, qua sự dẫn dắt của cha chánh xứ, cùng sự nỗ lực của Ban Chấp hành lâm thời, giáo xứ Bà Điểm đã thành lập được hội GĐPTTTCGS.