Tin,ảnh: Ban truyền thông giáo xứ

Hòa cùng niềm vui với giáo hội toàn cầu trong ngày mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội; Lúc 17h30 chiều ngày 08/12/2014, tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng, tuyên hứa và ra mắt Tân Ban Chấp Hành hội đoàn Các Bà Mẹ Công Giáo (BCH.CBMCG) nhiệm kỳ 2014-2017.

Cha chánh xứ kiêm linh hướng hội đoàn Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ tế, cùng đồng tế còn có cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng, linh hướng đoàn thể CBMCG giáo hạt Hóc Môn, cha Martinô Bùi Huy Hòa và đại diện BCH.CBMCG giáo phận Sài Gòn, BCH.CBMCG giáo hạt Hóc Môn, quý đại diện các chi hội trong giáo hạt Hóc Môn, các hội viên trong hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Điểm.

Sau nghi thức rước kiệu Đức Maria Vô Nhiễm, thánh lễ được bắt đầu với lời chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự của cha chủ tế; Trong bài chia sẻ Tin Mừng của cha Martinô, ngài mời gọi cộng đoàn nhìn lên mẫu gương của Đức Trinh Nữ Maria để chiêm ngắm cuộc đời của Mẹ, một cuộc đời được Thiên Chúa đoái thương và mời gọi, cuộc đời vâng phục và cộng tác với Thiên Chúa trong công cuộc cứu rỗi loài người, tín thác tuyệt đối vào vòng tay quan phòng của Thiên Chúa, để từ đó lựa chọn cho mình một đời sống thánh thiện, nhân đức hầu xứng đáng là một Kytô hữu nơi trần gian này.

Nghi thức tuyên hứa cho 10 hội viên mới tham gia vào hội đoàn, được cha linh hướng giáo hạt cử hành một cách trang nghiêm; Cũng trong nghi thức này, Tân BCH đã tuyên hứa và chính thức nhận nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2014-2017 với các thành viên như sau:

1. Maria   Lưu Thị Thúy Vân…………  Hội Trưởng
  2. Maria   Phạm Thị Thu Thúy………..Phó Nội Vụ
  3. Maria   Nguyễn Thị Kim Thu………Phó Ngoại Vụ
  4. Maria   Nguyễn Thị Như Thủy…  ..Thủ Quỹ
  5. Têrêsa  Đặng Thị Ánh Tuyết…… …Thư Ký
  6. Têrêsa  Lâm Ngọc Điệp………   ……Ủy viên Khánh Tiết
  7. Maria   Trần Thị Ngọc Trâm…  …..Ủy viên Khuyến Học
  8. Maria   Phạm Thị Thiết……………..Ủy viên Thánh Nhạc
  9. Maria   Nguyễn Thị Phụng……  ….Ủy viên Ơn Gọi
  10. Lucia   Nguyễn Thị Ngọc Oanh…..Ủy viên Bác ái, Xã hội
  11. Maria  Hoàng Thị Oanh……………  .Ủy viên Chăm sóc Bệnh Nhân, Kẻ Liệt
  12. Anna   Võ Thị Mai………………… …Ủy viên Phụng Tự
  13. Maria  Lê Thị Bích Thảo………… …Ủy viên Di Dân

Cuối lễ, vị đại diện hội đoàn CBMCG giáo xứ đã gửi lời cảm ơn đến cha linh hướng cùng quý cha đồng tế, quý đại diện BCH-CBMCG giáo phận và giáo hạt, quý ân nhân, khách mời và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho hội đoàn, những bó hoa tươi dâng lên quý cha để bày tỏ tâm tình biết ơn và cảm tạ trong tràng pháo tay rộn rã. Cha chủ tế cũng đã thay mặt giáo xứ cảm ơn cha linh hướng giáo hạt, đã quan tâm và đồng hành với hội đoàn từ những ngày mới thành lập đến nay; Trong lời đáp từ của cha linh hướng giáo hạt, ngài đã gửi lời chúc mừng đến cha chánh xứ, vì đã xây dựng được các đoàn thể vững mạnh, ngài còn cầu chúc các đoàn thể sẽ trở thành những cánh tay nối dài để sẵn sàng cộng tác với cha sở trong công việc xây dựng của giáo xứ trong tương lai.