Lúc 19h30 tối 25/12/2015, đáp lại lời mời chân tình của giáo dân, đoàn đại diện giáo xứ Bà Điểm có cha chánh xứ G.M.V Chu Minh Tân, cha Phêrô Phạm Văn Bắc –Nguyên chánh xứ giáo xứ Bà Điểm, cùng các vị trong ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã đến thăm và chia sẻ niềm vui giáng sinh với những hộ dân thuộc ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM, đây là những hộ dân sinh sống giữa vùng tiếp giáp với các giáo xứ như Gò Mây, Cầu Lớn và Bà Điểm, cũng chính lý do này mà những giáo dân này không biết phải xin nhập vào giáo xứ nào cho đúng.

Xem hình ảnh

Qua trao đổi trực tiếp với nhóm truyền thông, ông Giuse Nguyễn Văn Trưởng hiện là người phụ trách chính trong việc sinh hoạt tôn giáo nơi đây cho biết: “…Chúng tôi là những gia đình nghèo di chuyển từ các tình phía Bắc như Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc vào đây thuê đất dựng trại rồi sinh sống bằng nghề chăn nuôi, hiện nay chúng tôi đã quy tụ và tổ chức được 22 gia đình tham gia sinh hoạt và đọc kinh luân phiên vào các chiều thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần, đây cũng là nét đẹp của những giáo dân nơi đây, nhưng theo thông tin từ giáo xứ Gò Mây thì nơi đây không thuộc sự quản lý của giáo xứ Gò Mây, mà cũng chẳng thuộc về Bà Điểm nên chúng tôi cũng không biết phải đi về đâu….!"

Cũng theo Ông Trùm Phương là trưởng khu Tôma thuộc giáo xứ Gò Mây cho biết thêm “ Giáo xứ Gò Mây chỉ căn cứ trên bản đồ ranh giới của giáo phận Sài Gòn đã ấn định bởi kênh Cầu Sa, một bên thuộc giáo xứ Gò Mây, còn một bên thuộc giáo xứ Bà Điểm, nhưng hiện nay khu dân cư này cũng không nằm trong phạm vi phụ trách của giáo xứ Gò Mây..!”

Ông Trưởng còn cho biết thêm “Anh em chúng tôi đã quen và cũng từng tham gia sinh hoạt tại giáo xứ Bà Điểm, hôm nay có 2 cha và quý đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Bà Điểm đến thăm và chung vui với chúng tôi trong ngày Mừng Chúa Giáng Sinh, và đây không phải lần đầu chúng tôi được quý cha cùng quý vị quan tâm ưu ái…!”

Trước khi chia tay, ông Trưởng đã có lời cảm ơn đến quý cha, quý HĐMV giáo xứ và còn cầu xin Chúa Hài Đồng ban thêm sức khỏe cho quý cha để các ngài quy tụ và dẫn dắt giáo dân mà Thiên Chúa đã trao ban cho các ngài.