GX.Bà Điểm: Lễ Kính Thánh Đaminh tổ phụ

Bài, ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Hiệp cùng với giáo hội toàn cầu trong ngày mừng kính Thánh Đaminh. Tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm vào lúc 5 giờ sáng nay, ngày 08/08/2013 cũng đã diễn ra Thánh Lễ mình kính trọng thể này.

K640_Daminh (2)K640_DaminhHuynh đoàn Đaminh giáo xứ Bà Điểm được thành lập chưa đầy năm, nhưng cũng có những hoạt động thiết thực trong đời sống Đức Tin hằng ngày. Nhân ngày này, Huynh đoàn cũng đã xin lễ cầu bình an cho các thành viên , Ân Nhân, Mạnh thường quân còn sống cũng như đã qua đời;

Trong lời chia sẻ tin mừng, Cha Giuse Chu Đình Chuyển  đã có lời trích dẫn sơ  lược về tiểu sử và cuộc đời truyền giáo của Thánh nhân

Thánh Đaminh được sinh ra trong một gia đình quyền quý tại Tây Ban Nha vào năm 1170. Ngay từ nhỏ, thánh nhân đã có lòng đạo đức và sốt sắng hãm mình để sống kết hợp với Chúa Giêsu. Thánh Đaminh đã lập Dòng Đaminh, được Đức thánh Cha Honoriô III chấp thuận và châu phê luật Dòng của Ngài vào năm 1216. Thánh nhân chỉ được sống vỏn vẹn có 5 năm để chu toàn sứ mệnh của Đấng sáng lập Dòng. Cuộc đời tại thế của thánh nhân là gương sáng tuyệt vời để nhiều người noi theo, bắt chước. Một trong những nét đẹp trong cuộc đời của thánh Đaminh là hy sinh và cầu nguyện. Thánh nhân đã nêu cao một đời sống hiến thân trọn vẹn cho Chúa. Ngài đã rảo quanh nhiều nước trên thế giới như Pháp, Ý và Tây Ban Nha để nhờ ơn Chúa giúp đưa vô số những người lạc giáo trở về với Giáo Hội. Ngày 6/8/1221, thánh nhân qua đời tại Bologne nước Ý. Năm 1234, Đức Thánh Cha Grêgoriô IX tôn phong Đaminh lên bậc hiển thánh.

Xin thánh Đaminh cầu thay nguyện giúp cho chúng con để chúng con luôn tin tưởng vào Chúa.