GĐPTTT CGS Xứ đoàn Bà Điểm: Mừng Bổn mạng Toán 3

Bài: Quang Vũ – Ảnh: Trọng Thuận

Chiều nay, lúc 17h30 ngày 06/09/2013 tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Thánh tử đạo việt nam Phêrô Nguyễn Văn Tự; bổn mạng Toán 3 Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTT CGS) xứ đoàn Bà Điểm; sau Thánh lễ có giờ Chầu Thánh Thể và cuộc họp mở rộng của xứ đoàn.

Cha linh hướng xứ đoàn Gioan Maria vianê CHU MINH TÂN chủ tế Thánh lễ, cùng tham dự có ông: Giuse Nguyễn Minh Lý đại diện Ban Chấp Hành GĐPTTT CGS giáo phận Sài Gòn, các ông Giuse Nguyễn phú nhuận, Micae Dư Tùng Phụ, Phêrô Lê Minh Sơn, Vicente Nguyễn Duy Tân, Giuse Đào Văn Quyết ; đại diện Ban Chấp Hành GĐPTTT CGS giáo hạt Hóc Môn, các đoàn viên trong GĐPTTT CGS xứ đoàn và cộng đồng dân Chúa giáo xứ Bà Điểm.

Trước giờ lễ, Cha linh hướng cử hành nghi thức làm phép ảnh Thánh Phêrô Tự và cùng đoàn rước ảnh Thánh vào khuôn viên Thánh đường; Thánh lễ mừng bổn mạng Toán 3 được bắt đầu. Mở đầu bài chia sẻ Tin mừng, Cha linh hướng đã gửi lời chúc mừng bổn mạng của Toán, và nói lên niềm vui của Ngài bằng câu nói”..Có lẽ là điều ao ước của Tôi đã bắt đầu được thực hiện, các toán của GĐPTTT CGS cũng như hội đoàn Các Bà Mẹ đều phải nhận Quan Thầy của mình là một vị Thánh tử đạo việt nam để chúng ta học tập và noi gương bắt chước…!” Thực hiện ý chỉ của Cha linh hướng, Toán 3 trong xứ đoàn gồm 4 toán đã tiên phong nhận Thánh bổn mạng và mừng kính trong ngày hôm nay; Tất cả các toán còn lại cũng đều đã nhận từng vị Thánh tử đạo làm bổn mạng cho mình, nhưng được mừng kính vào các tháng khác nhau trong năm, nhằm không bị trùng lặp trong ngày mừng kính bổn mạng này; Trọng tâm bài chia sẻ tin mừng của Cha linh hướng, Ngài đã nêu lên những điểm nổi bật của vị Linh mục tử đạo Phêrô Nguyễn Văn Tự cho mọi người lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc đời Kytô hữu của mình.

Như thường lệ hàng tháng, cứ vào sau Thánh lễ chiều thứ sáu đầu tháng, GĐPTTT CGS xứ đoàn Bà Điểm được Cha linh hướng ưu ái cử hành cho một giờ Chầu Thánh Thể, toàn thể các đoàn viên cùng giáo dân tham dự Thánh lễ đều ở lại tham dự giờ Chầu này, từ lý do đó mà giờ Chầu Thánh Thể của GĐPTTT CGS luôn được long trọng và suốt sáng. Nối tiếp giờ chầu là cuộc họp mở rộng của xứ đoàn, tất cả các đoàn viên trong xứ đoàn đều tham dự, cuộc họp luôn có nội dung như:  báo cáo kết quả hoạt động trong tháng qua của từng Toán, các ủy viên chuyên môn báo cáo về lĩnh vực của mình, anh xứ đoàn trưởng đề ra kế hoạch hoạt động của tháng kế tiếp, học tập nội quy của GĐPTTT CGS và luôn được kết thúc bằng lời huấn từ của Cha linh hướng; Nhưng buổi họp hôm nay khác hẳn với những tháng trước đây, vì có thêm sự tham gia của các vị đại diện cho Ban Chấp Hành GĐPTTT CGS giáo phận và giáo hạt.

Bữa tiệc đơn sơ cùng chương trình văn nghệ “Cây nhà lá vườn” mừng bổn mạng Toán 3 đã kết thúc một ngày vui trong GĐPTTT CGS xứ đoàn Bà Điểm.