Bài: Trần Trọng Thuận – Ảnh: Vũ Trương

Lúc 17 giờ 30 chiều thứ Sáu 21/11/2014 tại Sân Thánh đường giáo xứ Bà Điểm, đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Chúa Kitô Vua vũ trụ, và Tuyên hứa cho các đoàn viên mới, cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, Tổng linh hướng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG)Tổng giáo phận Tp. Hồ Chí Minh chủ tế, cùng đồng tế còn có cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân – chánh xứ giáo xứ Bà Điểm kiêm linh hướng xứ đoàn, cha Phêrô Nguyễn Văn Bắc – chánh xứ giáo xứ Tân Hiệp, cha Giuse Đỗ Đức Hạnh – phụ tá giáo xứ Tân Việt, cha Giuse Trịnh Thanh Hoàng – phụ tá giáo xứ Bà Điểm, với sự hiện diện của ông Giuse Huỳnh Bá Song – Trưởng Ban Chấp Hành(BCH) lâm thời GĐPTTTCG.VN, quý đại diện BCH.GĐPTTTCG giáo phận, giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn kết nghĩa Tân Mỹ, quý ân nhân và các đoàn viên trong xứ đoàn cùng đông đảo giáo dân đã tham dự.

Thánh lễ được bắt đầu sau nghi thức rước kiệu Chúa Kytô Vua và tượng các Thánh Tử đạo là Quan Thầy của mỗi Toán; Được biết, xứ đoàn Bà Điểm có 4 Toán, mỗi Toán đều nhận một vị Thánh tử đạo Việt Nam làm Quan Thầy, và đã đồng loạt tạc các tượng Thánh Quan Thầy này bằng gỗ để tiện trong việc kính nhớ và sinh hoạt của mỗi Toán.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng của cha chủ tế, ngài đã nêu lên điểm nổi bật của tình yêu mà Thiên Chúa đã trao ban cho loài người, một tình yêu không do dự, không vụ lợi, yêu đến độ hiến luôn cả mạng sống để cứu chuộc nhân loại, Chúa Kytô được dân chúng tung hô là vua, thế nhưng Ngài lại khiêm tốn vô bờ, chỉ cỡi trên lưng Lừa con để tiến vào Thành, Ngài đã cúi xuống rửa chân cho các Tông đồ, còn rất nhiều hình ảnh minh chứng tính khiêm tốn của Ngài, hôm nay chúng ta cũng tôn vinh Ngài là Vua vũ trụ, vua của tình yêu, vua của lòng tha thứ, xin cho chúng ta biết sống một cuộc sống yêu thương, tha thứ như lời Ngài đã mời gọi “ “Hãy học với Ta, vì Ta có lòng hiền hậu và khiêm nhường”.

Nghi thức Tuyên hứa cho 30 đoàn viên cũng được cha Tổng linh hướng chủ sự, các đoàn viên này đã có thời gian tham gia sinh hoạt chung trong xứ đoàn, từ đó có điều kiện tìm hiểu cặn kẽ tôn chỉ, mục đích của đoàn thể, và hôm nay đã tự nguyện tuyên xưng đức tin trước mặt Thiên Chúa cùng cộng đoàn, để trở thành đoàn viên chính thức trong xứ đoàn sở tại.

Trước khi kết lễ, anh Antôn Đỗ Quốc Trị – xứ đoàn trưởng, đại diện cho toàn thể đoàn viên đã dâng lời cảm tạ đến quý cha, quý đại diện BCH.GĐPTTTCG các cấp, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ân nhân cùng cộng đoàn đã thương giúp đỡ và đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho xứ đoàn. Cha chủ tế cũng đã có lời khen ngợi xứ đoàn và chúc mừng các đoàn viên mới, và hy vọng đây là những cánh tay nối dài để cộng tác với cha sở trong việc xây dựng giáo xứ ngày một vững mạnh.