Bài, ảnh: Trương Quang Vũ

Lúc 17h30 chiều 24/11/2014, tại Đất Thánh giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế kính các Thánh Tử đạo Việt Nam và cầu cho các Đẳng Linh Hồn; Cha chánh xứ Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân chủ tế, cùng đồng tế còn có cha Giuse  Trịnh Thanh Hoàng, cha Martinô Bùi Huy Hòa và đông đảo giáo dân trong giáo xứ tham dự.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng của cha Martino, ngài đề cập đến chữ Tình trong các bài đọc phụng vụ thánh lễ, Tình yêu là cho đi để được lớn mạnh, Tình yêu dâng hiến để được cậy trông như người mẹ trong sách Ma-ca-bê, bà là người đáng khâm phục vì bà can đảm chịu đựng vào niềm trông cậy bà đặt nơi Thiên Chúa, bà đã chứng kiến 7 đứa con bị bắt và chịu cực hình cùng với bà, nhưng bà vẫn khuyên nhủ con mình “Con đừng sợ tên đao phủ này ; nhưng hãy tỏ ra xứng đáng với các anh con, mà chấp nhận cái chết, để đến ngày Chúa thương xót, Người sẽ trả con và các anh con cho mẹ.” Thật là một mẫu gương tuyệt vời. Cũng với chữ Tình, với tình yêu Thiên Chúa là phải biết từ bỏ chính mình để được vác thập giá mà theo, vì thập giá mới là tình yêu đích thực mà Thiên Chúa trao ban cho loài người. “Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì ?”(Lc 9,25)

Sau khi thánh lễ kết thúc, mọi người cùng nhau đến viếng các linh hồn tại Nhà Hài Cốt được đặt trong khuôn viên Đất Thánh này; Được biết trong tháng cầu cho các Đẳng linh hồn, các đoàn thể trong giáo xứ cũng đã thường xuyên tổ chức các giờ kinh nguyện tại nơi đây. Cũng trong ngày này, giáo xứ đã có những hoạt động nhỏ nhân  kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54 của cha chánh xứ, một năm lãnh nhận tác vụ linh mục của cha phụ tá giáo xứ và mừng ngày ra mắt Hội đồng Mục vụ giáo xứ nhiệm kỳ 2014-2018.